Dù khẳng định trạng thái của hai cậu học trò đã cân bằng trở lại, song nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa chắc chắn về khả năng ra sân ngay từ đầu của Công Phượng lẫn Đoàn Văn Hậu.

Công Phượng và Văn Hậu chính là hai cái tên hội quân muộn nhất cùng ĐT Việt Nam, phải đến hôm 11/11 cả hai mới về Việt Nam sau khi hoàn thành nghĩa vụ ở đội bóng chủ quản.

Điều đáng lo ngại là việc không được thường xuyên thi đấu sẽ khiến phong độ và cảm giác bóng của bộ đôi này ít nhiều bị ảnh hưởng, nhất là với Công Phượng, người đã 10 trận liên tiếp không được đăng ký dù chỉ trong danh sách dự bị.

Công Phượng, Văn Hậu đã trở về, luôn nở nụ cười vui vẻ, thấy nói nhiều lắm, trao đổi nhiều lắm. Không khí như thế là rất tốt.

Cả hai có thể có vấn đề về thích ứng múi giờ nhưng giờ họ đã ngủ tới 8 tiếng, thời gian chắc đã đủ, mọi thứ đều tốt đẹp. Tình trạng sức khỏe rất tốt”, HLV Park Hang-seo lạc quan về trạng thái của hai cậu học trò.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định cơ hội ra sân đá chính của cả hai vẫn chưa hẳn là 100%.

Về vấn đề phong độ và cảm giác chơi bóng, chúng ta sẽ có buổi tập thêm cuối cùng vào chiều ngày 13/11 trước khi quyết định chuyện đó”.

HLV Park không chắc chắn về khả năng đá chính của Văn Hậu, Công Phượng trận gặp UAE

Trước màn chạm trán với Việt Nam, UAE đã thất thủ trước Thái Lan với tỉ số 1-2, dẫu vậy, HLV Park Hang-seo cho biết trận thua này của đối thủ sẽ không khiến ĐT Việt Nam chủ quan mà sẽ chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất.

Bóng đá là một môn thể thao có nhiều biến số nên kết quả nào cũng có thể xảy ra. UAE thua Thái Lan đâu phải điều gì đặc biệt, Thái Lan là đội rất mạnh.

Hai điều đó chẳng ảnh hưởng gì tới tinh thần hay kế hoạch chuẩn bị của chúng tôi. Trước UAE hay bất kỳ đội nào, chúng tôi cũng đặt mục tiêu thắng lợi và tiếp cận trận đấu một cách kỹ càng nhất”.