Dù chỉ vừa chân ướt chân ráo tới Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đã sớm chứng tỏ được sức ảnh hưởng khủng khiếp của mình trên các trang mạng xã hội của CLB SC Heerenveen.

Kể từ khi Hà Nội FC công bố thông tin Đoàn Văn Hậu sẽ đầu quân cho đội bóng đang chơi tại Erevidisie, SC Heerenveen cùng cái tên của cầu thủ sinh năm 1999 gốc Thái Bình đã và đang ngập tràn các mặt báo lẫn mạng xã hội từ trong nước đến khu vực.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu đã mang đến số lượng lượt theo dõi khủng khiếp cho các trang mạng xã hội của SC Heerenveen. Theo đó, hậu vệ cánh trưởng thành từ Hà Nội FC đã mang về hơn 120 nghìn lượt theo dõi chỉ sau chưa đầy ba ngày.

🇻🇳 Chào buổi sáng việt nam 🙏 🎥 ngày đầu tiên của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen 💙 ⚽️ Wat een dag voor onze Doan Van Hau gisteren!💙 #EenmetHeerenveen

Posted by SC Heerenveen on Monday, September 2, 2019

Theo ghi nhận của FOX Sports, trước khi xuất hiện thông tin Đoàn Văn Hậu đến SC Heerenveen, trang Facebook của đội bóng này chỉ có hơn 71 nghìn lượt theo dõi. Sau thời điểm thông tin được công bố 15h52 chiều 31/8 đến 7h46 sáng nay 3/9, con số đã tăng lên hơn 193 nghìn lượt theo dõi. (Hiện tại trang Facebook chính thức của CLB Heerenveen đã đạt 240 nghìn lượt theo dõi)

Đáng chú ý, con số 71 nghìn lượt theo dõi của SC Heerenveen có được sau tới 10 năm kể từ ngày thành lập trang Facebook.

Bên cạnh đó, lượt tương tác trong các bài viết của SC Heerenveen cũng tăng đột biến. Theo đó, trước khi có thông tin Đoàn Văn Hậu gia nhập, các bài viết trên trang này cao nhất là vài trăm tương tác. Hiện tại, lượt tương tác lên tới hàng chục nghìn mỗi bài. Video livestream buổi lễ ký hợp đồng cũng thu hút tới hơn 700 nghìn lượt xem.

Với việc gia nhập CLB SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm kèm điều khoản mua đứt từ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đầu quân cho một đội bóng tại Eredivisie. Anh cũng trở thành tuyển thủ Việt Nam thứ hai chơi bóng tại châu Âu trong mùa giải năm nay sau Nguyễn Công Phượng, người trước đó cũng đã gia nhập Sint-Truidense VV tại Juplier Pro League của Bỉ.

Mặc dù mức độ thành công về chuyên môn phải chờ thời gian đưa ra câu trả lời, nhưng Đoàn Văn Hậu đã sớm cho thấy sự thành công về mặt hình ảnh lẫn thương mại tại đội bóng mới.