Trong ngày lên đường sang hội quân cùng các đồng đội ở câu lạc bộ SC Heerenveen, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gây bất ngờ khi bới theo một lá quốc kỳ Việt Nam cùng lọ mắm tép.

Đọc thêm: Đoàn Văn Hậu chính thức lên đường sang SC Heerenveen thi đấu

Rạng sáng 17/9, sau khi hoàn tất thủ tục cuối cùng xin được visa lao động, Đoàn Văn Hậu đã chính thức đáp chuyến bay sang Hà Lan để bắt đầu cho giấc mơ chơi bóng ở châu Âu của mình.

Mặc dù trời chỉ mới rạng, song đã có khá nhiều người hâm mộ cũng như phóng viên có mặt tại sân bay Nội Bay lúc bấy giờ để tiễn hậu vệ sinh năm 1999 này lên đường.

Điều gây bất ngờ là trong hành lý mang theo của cầu thủ 20 tuổi này, ngoài những vật dụng cơ bản như giày thi đấu và áo quần, Đoàn Văn Hậu còn không quên mang theo lá cờ quốc kỳ Việt Nam và một lọ mắm tép.

Lá cờ Việt Nam chính là hình ảnh thiêng liêng và ý nghĩa nhất mà bao thế hệ đàn anh đi trước của Văn Hậu đều đã từng làm mỗi lần ăn mừng bàn thắng như Thành Lương, Huy Toàn. Ở AFF Cup 2018, Văn Hậu cũng đã được khoác lên mình tấm Quốc kỳ của dân tộc khi ăn mừng chức Vô địch trên sân Mỹ Đình.

Nói về lọ mắm tép được bố mẹ gửi theo, Văn Hậu bật mí:

Sang đó, tôi phải thích nghi với đồ ăn. Tôi không muốn mang theo một cái gì nhưng bố mẹ khuyên tôi mang đi để có chút của quê hương. Bởi vậy, tôi mang một chút mắm tép” – Zing dẫn lời hậu vệ sinh năm 1999.

Cũng theo thông báo từ đội bóng Thủ đô, Tập Đoàn T&T tại Châu Âu và CLB Hà Nội sẽ phối hợp với CLB Heerenveen để hỗ trợ tối đa cho Đoàn Văn Hậu, đặc biệt trong thời gian đầu hoà nhập tại môi trường mới.

Dự kiến sau chuyến bay kéo dài khoảng 17 giờ, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức hạ cánh vào lúc 13h15 giờ Hà Lan, tức 18h15 giờ Việt Nam.

Ở vòng 7 giải VĐQG Hà Lan, SC Heerenveen sẽ được chơi trên sân nhà để tiếp đón FC Utrecht, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều đang rất hi vọng niềm tự hào mang tên Văn Hậu sẽ chính thức có màn chào sân ở châu Âu trong trận đấu này.