Huấn luyện viên Johnny Jansen của CLB Heerenveen cho rằng Đoàn Văn Hậu còn nhiều điều cân phải học hỏi và anh sẽ có cơ hội ra sân vào năm 2020.

“Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu nên trở về đội sau kỳ nghỉ đông”, HLV Jansen chia sẻ về trường hợp của Văn Hậu.

Văn Hậu chưa có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo Heerenveen

Ông chia sẻ thêm: “Khi đó, Văn Hậu vẫn sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy vẫn phải học thêm tiếng Anh và điều đó sẽ có ích cho việc giao tiếp của Hậu. Tuy nhiên, cậu ấy có nhiều động lực để làm điều đó”.

Việc Văn Hậu phải đi đi về về phục vụ cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games và vòng loại World Cup 2022 có thể ảnh hưởng đến việc Văn Hậu được ra sân trong năm nay.

Đầu tháng 9, Văn Hậu chuyển từ CLB Hà Nội tới Heerenveen của Hà Lan để chơi bóng theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Tới nay, dù luôn góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu, Văn Hậu vẫn chưa được trao cơ hội. Vị trí của anh được trấn giữ bởi hậu vệ Lucas Woudenberg. Khi Lucas Woudenberg không thi đấu, Văn Hậu vẫn chưa có được cơ hội ra sân vì HLV ưu tiên sử dụng những cái tên khác.