Đoàn Văn Hậu sẽ sang Áo đầu quân cho CLB Austria Wien theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt lên đến 1 triệu Euro?

Mới đây, trên khắp các mạng xã hội và báo chí trong nước dấy lên tin đồn hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể đến châu Âu thi đấu, cụ thể ở giải VĐQG Áo trong thời gian tới.

Theo thông tin của Zing, cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng giữa 3 phía: CLB Hà Nội, CLB Austria Wien và đại diện của Văn Hậu đang dần đi đến hồi kết khi khác biệt giữa các bên chỉ còn rất nhỏ.

Cơ bản, BLĐ Hà Nội FC đã thống nhất chủ trương cho Văn Hậu sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo theo dạng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt.

Được biết, chi phí mượn Văn Hậu khoảng 2,3 tỷ đồng ở mùa đầu tiên, nhưng giá mua trong trường hợp hậu vệ này vượt qua thẩm định chuyên môn chưa được chốt.

Dự kiến, con số đó sẽ vượt xa tất cả cuộc chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay và đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Về phía Austria Wien, CLB mà Hậu sắp khoác áo là một trong những niềm tự hào lớn nhất của bóng đá Áo. Đội bóng có biệt danh The Violets này có 24 lần vô địch giải quốc gia và nhiều năm góp mặt tại sân chơi Champions League.

Nếu gia nhập sân Generali Arena trước mùa giải mới, Văn Hậu có cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở đấu trường Europa League 2019-20 nếu Austria Wien vượt qua vòng loại.

Austria Wien là đội bóng nước ngoài thứ 3 gắn với tin đồn chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu, sau Muangthong United của Thái Lan và Borussia Mönchengladbach của Đức.