Dù không được trao nhiều cơ hội ra sân cùng đội một, Văn Hậu khẳng định muốn ở lại và thể hiện quyết tâm được cống hiến cho Heerenveen.

Thời gian của Văn Hậu tại Heerenveen không còn nhiều. Tuy nhiên, hậu vệ 20 tuổi đã ngồi dự bị 15 trận liên tiếp và mới chỉ có 4 phút ra sân cho đội một ở Cúp quốc gia.

HLV Johnny Jansen đưa ra nguyên nhân về việc không sử dụng Văn Hậu là do hạn chế về ngoại ngữ, cộng thêm quá trình tập luyện bị gián đoạn khi anh trở về nước thi đấu cho ĐTQG và U22 Việt Nam.

Văn Hậu chỉ được tin tưởng khoác áo đội dự bị Heerenveen.

Chia sẻ về khả năng trở lại Việt Nam thi đấu, Văn Hậu cho biết: “Tôi chưa thể thi đấu cùng đội 1 ở giải VĐQG Hà Lan nhưng đã cùng các đồng đội tập luyện rất nỗ lực, và đặc biệt là được toàn đội giúp đỡ nhiều trong sinh hoạt“.

Thời gian gần đây tôi thường xuyên được thi đấu ở đội trẻ, và đã thấy mình tiến bộ hơn nhiều so với trước. Thể lực của tôi cũng tốt hơn. Tôi không thấy sự lạc lõng nào ở đội bóng. Tôi thấy ổn và tôi muốn ở lại CLB Heerenveen. Tôi sẽ nỗ lực cao nhất để luôn sẵn sàng ra sân trong thời gian tới”.

Văn Hậu không có nhiều cơ hội ra sân cho đội một Heerenveen.

Mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa ra nhận định về tình hình của Văn Hậu: “Điểm yếu lớn nhất của Văn Hậu là ngoại ngữ. Khi không thể liên lạc được với các đồng đội bằng giao tiếp thì rất khó phối hợp.

Nếu CLB Heerenveen không dùng Hậu như cái cách mà Hậu mong muốn, không ký tiếp thì Hậu nên về. Không còn kịp đăng ký cho lượt đi V.League 2020, nhưng lượt về thì thoải mái. Nếu Hậu về vào tháng Sáu thì chúng tôi sẽ lập tức cho Hậu thi đấu V.League. Dự kiến vào tháng Mười, Hà Nội sẽ dự giải dành cho các CLB Đông Nam Á. Cơ hội để Hậu cống hiến là rất nhiều”, thuyền trưởng của Hà Nội FC cho hay.