Chỉ còn hai tháng nữa Văn Hậu sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB Heerenveen. Chàng hậu vệ người Thái Bình mong muốn được CLB này giữ lại và bày tỏ mong muốn được tiếp tục chơi bóng ở Châu Âu.

Mới đây, sau khi đọc thông tin báo chí về phát biểu của lãnh đạo đội Hà Nội xung quanh tương lai của mình thì Văn Hậu đã có những chia sẽ về mục tiêu của mình sắp tới.

Tôi rất cảm ơn đội Hà Nội đã tạo điều kiện cho tôi được sang Hà Lan thi đấu, được tiếp cận với môi trường bóng đá hết sức chuyên nghiệp. Sau thời gian tập luyện tại đây, tôi thấy mình tiến bộ lên rất nhiều và hòa đồng rất tốt với các đồng đội khác“.

Khi mới đến Hà Lan, quả thật tôi có nhiều bỡ ngỡ nhưng được sự giúp đỡ rất lớn từ lãnh đạo đội Heerenveen đến ban huấn luyện và từng thành viên trong đội. Sự hỗ trợ của tất cả mọi người đã khiến tôi vững tin vào con đường mà mình đã chọn. Dù con đường này còn rất khó khăn với tôi nhưng tôi chưa bao giờ nản chí“.

Hậu vệ người Thái Bình nói thêm về quá trình hòa nhập khá tích cực tại quốc gia châu Âu: “Gần 8 tháng trôi qua, tôi đã bắt nhịp rất tốt và cảm thấy hợp với nơi này. Cuộc sống tại Hà Lan rất hiền hòa, con người thân thiện“.

Hiện tại, hàng ngày tôi vẫn đi học tiếng Anh tại nhà một bà giáo gần chỗ tôi ở, chỉ vài phút đi bộ. Về chuyên môn, tôi tập luyện đều đặn. Có những buổi tự tập dưới nắng, về nhà soi gương thấy mình đen thui. Tôi thấy mình trưởng thành hơn, chững chạc hơn“.

Dẫu chưa được ra sân song Văn Hậu vẫn rất quyết tâm: “Tôi chưa được ra sân đá tại giải Hà Lan và tôi muốn mình được ở lại đây để cạnh tranh vị trí chính thức. Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được đá bóng tại châu Âu. Những trận đấu tại giải trẻ giúp tôi hiểu hơn về bóng đá hiện đại“.

Những gì còn thiếu sót về chuyên môn, tôi đã được chỉ bảo rất nhiều. Tôi cũng đã cải thiện được điểm yếu của mình. Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này. Tôi muốn tiếp tục được ‘chiến đấu’. Tôi rất hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng này“.

Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen sẽ khép lại vào cuối tháng 6/20202, nếu muốn giữ chân hậu vệ người Việt Nam thêm một mùa giải, theo thỏa thuận CLB Hà Lan phải có văn bản xác nhận với Hà Nội FC trước một tháng. Dẫu vậy, đến lúc này, lãnh đạo CLB Thủ đô chưa nhận được tín hiệu nào.

Trước đó, chia sẻ với Thanh Niên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T ông Võ Lê Trung cho rằng, việc dịch bệnh bùng phát ở châu Âu có thể là nguyên nhân khiến đối tác phải cân nhắc và chưa thể sớm ra quyết định. Trong bối cảnh thời gian vẫn còn hơn một tháng, CLB sẽ tiếp tục chờ đợi và sẵn sàng cho các phương án đàm phán.

Xem thêm:

CĐV Heerenveen phản đối gia hạn hợp đồng với Văn Hậu
Văn Hậu sắp đáo hạn hợp đồng với SC Heerenveen
Đoàn Văn Hậu chính thức có trận ra mắt đội một Heerenveen
Video: Khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu lần đầu ra sân cho SC Heerenveen