Tờ Fox Sports Asia đã dành lời khen đối với Đặng Văn Lâm sau khi anh có phần thể hiện xuất sắc sau trận hòa không bàn thắng giữa Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình.

Trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng cùng những tình huống ăn miếng trả miếng. Trận đấu này còn được đánh giá là gây nhiều tranh cãi khi không chấn nhận bàn thắng bên phía tuyển Việt Nam.

Đánh giá sau trận đấu, trang Fox Sports Asia đã dành lời khen cho thủ môn Đặng Văn Lâm sau pha cứu thua xuất sắc ở phút thứ 11: “Bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra khi trọng tài chính người Oman cho Thái Lan hưởng quả penalty sau tình huống phạm lỗi không rõ ràng của Đoàn Văn Hậu trong vòng cấm. Theerathon Bunmathan là cầu thủ thực hiện cú sút 11m cho ĐT Thái Lan, nhưng tình huống đổ người chính xác của Đặng Văn Lâm đã giúp Việt Nam giữ vững được tỷ số ở trận đấu này.

Kết thúc trận đấu, thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga chia sẻ: “”Không phải chỉ riêng tôi chơi tốt, một điểm là thành quả của cả tập thểToàn đội đã thi đấu rất tốt. Duy trì được đỉnh bảng thứ bậc là điều tuyệt vời với đội tuyển. Chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Sau mỗi trận đấu, huấn luyện viên đều ngồi lại phân tích với toàn đội về những điểm yếu và điểm mạnh“.

Văn Lâm trong tình huống cản phá bằng chân gây ấn tượng

Thủ môn Đặng Văn Lâm được vinh danh là “Cầu thủ hay nhất trận đấu” sau hàng loạt pha cứu thua xuất sắc, giúp đội tuyển Việt Nam duy trì mạch 14 trận bất bại trên sân Mỹ Đình dưới thời HLV Park Hang-seo.