Đặng Văn Lâm được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đánh giá là một trong 10 thủ môn hay nhất vòng loại World Cup 2022.

Sau loạt trận diễn ra tối 15/10, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố 10 thủ môn hay nhất vòng loại với thành tích để lọt lưới ít bàn thua nhất. Văn Lâm cùng đội tuyển Việt Nam chỉ để lọt lưới một bàn sau 3 trận đấu và có tên trong danh sách nói trên.

Đông Nam Á còn có đại diện khác là Siwarak Tedsungnoen của đội tuyển Thái Lan với một bàn thua ở trận gặp UAE. Việt Nam và Thái Lan cũng là 2 đội tuyển của bảng G trong danh sách này.

8 cái tên còn lại là thủ môn của các đội tuyển: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Qatar, Australia và Tajikistan. Trong đó, Jo Hyeon-woo (Hàn Quốc), Junling Yan (Trung Quốc) hay Alireza Beiranvand (Iran) là những thủ môn hàng đầu châu Á hiện nay.

Vòng loại World Cup 2022 chia thành ba vòng. 12 đội tuyển xếp hạng từ hạng 35–46 (theo bảng xếp hạng FIFA) phải đá sơ loại theo thể thức loại trực tiếp hai lượt sân nhà – sân khách.

Ở vòng hai, 40 đội mạnh nhất được chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà – sân khách. 8 đội nhất bảng cùng bốn đội nhì bảng có thành tích cao nhất giành vé dự Asian Cup 2023 và lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022.\

Xem thêm: 5 pha cứu thua đẹp mắt của Văn Lâm tại Thai League 2019