Cựu tiền đạo người Hà Lan thuật lại cuộc chia tay đầy cay đắng với Manchester United cách đây 5 năm vì bị HLV Louis van Gaal đuổi đi.

Van Persie chia sẻ trên High Performance Podcast: “Louis van Gaal nói với tôi rằng: ‘Robin này, chúng ta chia tay thôi. Cậu phải ra đi, thời gian của cậu đã hết rồi’. Tôi đáp rằng: ‘Nhưng không phải tôi vẫn còn hợp đồng hay sao?’. Ông ấy bảo: ‘Tôi chẳng quan tâm’.

Cách ông ấy nói thật sự tàn nhẫn. Tôi cũng đã lờ mờ thấy trước điều này nhưng không ngờ ông ấy vô tình đến vậy.”

Khi ấy, tôi vẫn còn hợp đồng với CLB, gia đình tôi đã sống hạnh phúc ở Anh suốt 15 năm. Các con của tôi đều học ở đây, rồi còn bạn bè của chúng nữa chứ. Rời đi đột ngột như vậy, tôi phải làm sao?

Tôi nói rằng: ‘Chờ xem tương lai thế nào nhé. Tôi ghi nhận ý kiến của ông, nhưng tôi đang hạnh phúc ở nước Anh và Manchester United.’ Nói xong, tôi đứng dật bắt tay ông ấy rồi rời đi. Trên đường về nhà, tôi vẫn không khỏi trăn trở về điều ấy.

Đến giai đoạn chuẩn bị mùa 2015-2016, tôi thậm chí không được dự buổi đấu tập 11 người. Ông ấy vứt cho tôi quả bóng rồi nói: ‘Của cậu đây. Đi mà tập’. Mọi người có thể nghĩ chuyện này chẳng quan trọng với tôi, nhưng nó ảnh hưởng nhiều là đằng khác. Sự nghiệp và gia đình tôi đều bị tác động mạnh

Lẽ ra thời điểm đó tôi nên giãi bày với ai đó khác, nhưng lại không thể. Giờ nhìn lại sự nghiệp của mình, lẽ ra ở một vài thời điểm tôi nên làm như vậy.

Robin van Persie chuyển tới Manchester United từ Arsenal vào năm 2012, với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Sau sự ra đi của Sir Alex Ferguson, phong độ của Van Persie tụt dần dưới thời David Moyes.

Do ảnh hưởng của những chấn thương, anh cũng không thể đóng góp nhiều cho đội bóng khi cựu thuyền trưởng ĐT Hà Lan tới đây và bị bán sang Fenerbahce với mức giá chỉ 4 triệu Bảng. Van Persie giải nghệ tại đội bóng quê hương Feyenoord hè 2019, ở tuổi 35.

Theo Goal