Cựu chân sút người Hà Lan cho rằng Man Utd cần tìm kiếm một tiền đạo thay thế trong lúc Marcus Rashford vắng mặt vì chấn thương chứ không thể chỉ dựa vào Mason Greenwood.

Anh cho rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer cần gấp rút hoàn tất công việc này trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông khép lại vào cuối tháng 1.

Cựu tiền đạo MU dưới thời Sir Alex và David Moyes chia sẻ: “Tôi nghĩ đội đang chờ đợi một tiền đạo, bởi vì họ đang rất thiếu vị trí này.

Ngắn hạn cũng được, nhưng nếu hợp đồng lâu dài sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu có sự cạnh tranh giữa các cầu thủ. Họ sẽ phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Vì vậy, tôi đã thuyết phục họ chiêu mộ thêm chân sút khác“.

Tôi ra mắt khi 18 tuổi và đã thi đấu với cường độ rất dày. Sau đó tôi đã trải qua tình cảnh như Rashford bây giờ, căng cơ lưng dưới. Tôi đã ngồi ngoài 4 tháng vì chấn thương này“.

Bạn chẳng thể làm gì nhiều ngoài nghỉ ngơi và để nó tự lành. Sau đó thì bạn lúc nào cũng như có điểm yếu sau lưng vậy. Kể cả tới bây giờ, dù tôi không còn đau nữa, đó vẫn là một vùng rất nhạy cảm. Bởi vậy Rashford cần chú ý“.

Đội bóng sẽ nhớ cậu ấy rất nhiều. Rashford là cầu thủ hay nhất của họ, kiến tạo nhiều nhất, ghi bàn nhiều nhất. Đây thật sự là tổn thất của Man Utd“.

Chấn thương của Rashford khiến MU mất đi tiền đạo chủ chốt trong khâu ghi bàn.

Trong tình cảnh này, niềm tin của Quỷ Đỏ gửi gắm vào Mason Greenwood với hy vọng anh có thể khỏa lấp khoảng trống mà Rashford để lại.

Van Persie là một fan hâm mộ của Mason, song cũng cho rằng không thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào tiền đạo 18 tuổi này.

Cậu ấy còn trẻ, mới chỉ 18 tuổi thôi. Nó quá áp lực với cậu ấy khi phải trở thành trụ cột của Man Utd ở độ tuổi đó. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu cho cậu ấy thêm thời gian. Mason có khả năng ghi bàn rất tốt, nhưng chúng ta không thể quá vội“, cựu tiền đạo người Hà Lan nói thêm.

Man Utd sẽ có cuộc tiếp đón Burnley vào ngày 23/1 sắp tới. Hiện tại thầy trò HLV Solskjaer đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 34 điểm.