Cựu tiền đạo Robin van Persie thề cho đi một triệu bảng Anh nếu có bằng chứng Arsenal mời anh ký hợp đồng mới năm 2012.

Mùa hè 2012, tiền đạo người Hà Lan đã bỏ lại chiếc băng đội trưởng của Arsenal, để gia nhập kình địch Man United với mức giá 24 triệu bảng. Cuối mùa giải đó, anh có lần đầu tiên nâng cao danh hiệu Premier League đã khao khát từ lâu, để lại sự tiếc nuối và phẫn nộ với các fan Pháo thủ.

Bỏ lại đội bóng đã gắn bó 7 năm, Van Persie bị xem như kẻ phản bội. Tuy nhiên, anh đã khẳng định Arsenal không có động thái gia hạn hợp đồng với mình, và cũng không chịu thay đổi. Đó là những lý do dẫn đến sự ra đi không thể tránh.

Nếu ai đó đưa ra được bằng chứng về việc Arsenal mời tôi ký hợp đồng mới, tôi thề cho ngay một triệu bảng. Thực tế Arsenal không làm điều đó. Quyết định của Arsenal là không cho tôi một bản hợp đồng mới. “, Van Persie nói trên Daily Mail hôm 21/4.

Van Persie phản bác thông tin anh phản bội Arsenal

Với ý tưởng tiếp tục gắn bó, Van Persie từng bàn cách cải thiện Arsenal với Tổng Giám đốc Ivan Gazidis. Tuy nhiên, Gazidis bác bỏ và không gia hạn với tiền đạo người Hà Lan.

Sau hàng loạt những cuộc trao đổi, giữa chúng tôi có những ý kiến khác nhau về tương lai đội bóng. Tôi đã chỉ ra 7 điểm mà CLB có thể cải thiện. Trong số đó, họ cần lập tức đem về những bản hợp đồng mới để có thể cạnh tranh cho danh hiệu.

Nhưng những ý kiến của tôi đã bị vứt bỏ. Họ không quan tâm tới dù chỉ 1 ý kiến trong số 7 điều trên, dù tôi chỉ muốn CLB trở nên mạnh hơn. Họ đơn giản đã đưa ra quyết định của mình và không trao cho tôi bản hợp đồng.

Đối với tôi, điều đó không còn là vấn đề nữa. Đó là cách một CLB đưa ra quyết định, và tôi trong vai trò một cầu thủ cũng có những sự lựa chọn của mình. Tôi hoàn toàn hài lòng với quyết định ra đi. Van Persie kể thêm.

Cho đến cuối cùng, tôi đã tới Man United và giành chức vô địch. Bởi vậy, tôi cảm thấy rất tuyệt vời và không hề hối hận.

Xem thêm:

Van Persie bị Van Gaal đuổi khỏi Man Utd một cách tàn nhẫn

Van Persie: ‘Bruno Fernandes có phẩm chất của cầu thủ hàng đầu’

Van Persie: ‘Man Utd đang rất thiếu một tiền đạo’

Van Persie không tin Man Utd vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới