Hôm nay, Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ đã họp và đưa ra án kỷ luật nội bộ dành cho Nguyễn Văn Quân.

“Sáng nay 1/4, chúng tôi đã họp, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định tước băng đội trưởng và treo giò Văn Quân ba trận. Đây là hình thức răn đe với các cầu thủ, vì đã làm xấu hình ảnh CLB. Chúng tôi không kết luận tiêu cực, và Văn Quân chấp nhận án phạt”, Giám đốc Điều hành kiêm HLV trưởng CLB Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh chia sẻ .

Được biết, án phạt này được tuyên do tình huống diễn ra ở phút 39 trong trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ tại vòng loại Cup Quốc gia hôm 30/3. Khi được hưởng một quả đá phạt bên phần sân nhà, Văn Quân sút thẳng vào lưới của người đồng đội Minh Nhựt trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ lẫn cầu thủ và ban huấn luyện hai đội.

Nguyễn Văn Quân khẳng định anh không dính tới tiêu cực

Pha bóng này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra không kém bàng hoàng. May cho Cần Thơ khi trọng tài không công nhận bàn thắng bởi theo luật, trong một tình huống đá phạt trực tiếp, nếu cầu thủ sút thẳng vào lưới nhà, thì chỉ cho đội đối thủ được hưởng một quả phạt góc. Luật này được đưa ra để ngăn chặn tiêu cực trong bóng đá.

“Tôi mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống đó. Khi sút, giày của tôi sục sâu xuống mặt cỏ khiến bóng đổi hướng”, Văn Quân giải thích. “Tôi muốn chuyền ngang qua cho đồng đội Thành Trung nhưng sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này. Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế”.