Nhảy tránh cú chuồi bóng của Đình Đồng, Văn Quyết không rõ vô tình hay hữu ý đã giẫm chân phải lên đầu gối đối thủ và phải nhận án phạt nặng.

Theo đó, chiều nay 3/10, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định số 497/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của CLB bóng đá Hà Nội.

Nội dung của quyết định kỷ luật ghi rõ:

Đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng (số 16) của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An trong trận đấu ngày 19/9/2019 trên SVĐ Vinh, Nghệ An.

Trong pha tranh bóng 5/5, Đình Đồng đã chuồi bóng bằng cả hai chân để chặn hướng sút của Văn Quyết, người cũng đang lao vào rất nhanh. Không may cho hậu vệ xứ Nghệ khi ở bước nhảy tránh, Văn Quyết đã giẫm chân phải lên đầu gối của đồng nghiệp khiến anh rất đau đớn.

Đáng nói, liền sau đó, Văn Quyết cũng ngã ra sân… ôm mặt, dù rằng không chịu bất kì tác động nào từ đối thủ.

Xem lại video quay lại, có thể thấy Đình Đồng đã vào trúng bóng (dù pha này có thể gây nguy hiểm nếu Quyết không kịp nhảy tránh).

Ở pha bóng kể trên, trọng tài Vũ Nguyên Vũ sau đó chỉ thổi phạt Đình Đồng và cho anh này một chiếc thẻ vàng. Trong khi người gây thương tích cho đồng nghiệp là Văn Quyết lại không nhận hình thức cảnh cáo nào.

Với án kỷ luật nói trên, mùa giải V.League 2019 coi như đã kết thúc sớm với tiền đạo sinh năm 1991 này, đây là thông tin không thể buồn hơn với cá nhân Văn Quyết vì nhiều khả năng Văn Quyết sẽ không được đưa vào danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 do không đáp ứng tiêu chí đạo đức của giải thưởng này. Năm 2017, Văn Quyết cũng bị gạch tên khỏi đề cử QBV Việt Nam vì án treo giò 02 trận.

Sự thiếu vắng Văn Quyết ở giải VĐQG nhìn chung cũng không ảnh hưởng nhiều đến CLB Thủ đô vì họ đã giành chức vô địch V.League trước đó. Sau khi bị loại ở AFC Cup, Hà Nội FC chỉ còn mục tiêu duy nhất ở Cúp Quốc gia 2019