Đội trưởng của CLB Hà Nội có lần đầu tiên giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020 khép lại với niềm vui thuộc về Nguyễn Văn Quyết. Ngôi sao của CLB Hà Nội có lần đầu tiên trong sự nghiệp nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất dành cho một cầu thủ nội.

Cách đây 10 năm, Quyết nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất, giờ đây, tôi đã đánh dấu chặng đường 10 năm thi đấu chuyên nghiệp bằng việc nhận giải Cầu thủ hay nhất. Đây là vinh dự tôi đã chờ đợi từ lâu“, Văn Quyết phát biểu trên bục nhận giải.

Văn Quyết giành Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Zing

Trong một năm các hoạt động của đội tuyển quốc gia bị đình trệ, màn trình diễn ở cấp CLB là yếu tố quyết định chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho màn trình diễn của Văn Quyết. Trước đó, anh đã nhận “Cầu thủ hay nhất V.League 2020” và “Cầu thủ hay nhất CLB Hà Nội“. Ở mùa 2020, cầu thủ sinh năm 1991 thi đấu đủ 20 trận với 1.746 phút và có 5 bàn thắng ở giải VĐQG. Văn Quyết còn được vào đội hình tiêu biểu của mùa giải.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, giải Quả bóng Vàng ở lại với CLB Hà Nội. Trước đó, Quang Hải và Hùng Dũng là 2 cầu thủ của đội chủ sân Hàng Đẫy nhận giải thưởng cá nhân này.

Văn Quyết giành Quả bóng Vàng, Bùi Tiến Dũng nhận Quả bóng Bạc. Giải Quả bóng Đồng thuộc về Quế Ngọc Hải. Ảnh: Zing

Cũng trong gala trao giải, ban tổ chức cũng vinh danh nhiều cá nhân có thành tích nổi bật trong năm 2020. Quả bóng vàng nữ thuộc về Huỳnh Như (CLB TP.HCM), Quả bóng vàng futsal thuộc về pivot của Thái Sơn Nam, Nguyễn Minh Trí. Bùi Hoàng Việt Anh, cầu thủ của CLB Hà Nội nhận giải sao trẻ hay nhất năm 2020.