Trung vệ Real Madrid cho rằng việc ngăn chặn Lionel Messi không phải điều bất khả thi. Tuy nhiên, điều này sẽ cần đến một nỗ lực rất lớn.

Đến Real Madrid từ năm 2011, Raphael Varane đã có nhiều dịp đối đầu Lionel Messi khi đội bóng của anh chạm trán đại kình địch Barcelona. Suốt thời gian qua, Los Blancos không ít lần “ôm hận” vì Messi, nhưng ở trận Siêu kinh điển gần nhất, đôi bên lại bất phân thắng bại khi tuyến phòng ngự Real hóa giải mọi mối nguy hiểm đến từ hàng công đối phương

Theo Varane, việc khiến Messi “im hơi lặng tiếng” là điều không hề dễ dàng – nhưng không vì thế mà nhiệm vụ ngăn chặn chân sút này trở nên bất khả thi.

“Không thể phòng ngự trước Messi như những gì bạn thường làm, và điều đó đòi hỏi nỗ lực của tập thể” – hậu vệ người Pháp phát biểu trong chương trình của La Liga. “Không thể để cho anh ấy có khoảng trống được.

Thi đấu với tư cách là hậu vệ của Real Madrid đồng nghĩa với việc chúng tôi không được phép mắc sai lầm. Chúng tôi thường có đến 50m sân sau lưng [ám chỉ việc hàng phòng ngự dâng cao] trong mỗi trận đấu.

Ngoài những phát biểu về Messi, Varane cũng bày tỏ ước muốn được trở thành huyền thoại Real Madrid trong tương lai, và đang nỗ lực học hỏi những người đàn anh ở CLB.

Tôi luôn tìm thấy cảm hứng từ những người như Pepe hay Sergio Ramos – vì họ là các hậu vệ giỏi, và những người như Cristiano Ronaldo – vì anh ấy là tấm gương cho mọi cầu thủ bóng đá.

Sergio Ramos luôn có tâm lý của người chiến thắng, và sở hữu kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, HLV Zinedine Zidane cũng là một tấm gương khác nhờ sự bình tĩnh và tinh thần lạc quan của ông ấy.