Vật liệu nhẹ được ứng dụng trong thi công xây dựng như thế nào?

Bạn đang theo dõi bài viết Vật liệu nhẹ được ứng dụng trong thi công xây dựng như thế nào? 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Vật #liệu #nhẹ #được #ứng #dụng #trong #thi #công #xây #dựng #như #thế #nào bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ, ngày càng nhiều các vật liệu mới được nghiên cứu và sản xuất nhằm khắc phục những nhược điểm của các loại vật liệu xây dựng truyền thống .

Với đặc điểm nhẹ, dễ dàng trong quá trình vận chuyển, thi công xây dựng, tiết kiệm thời gian thi công và thân thiện với môi trường thì chúng ngày càng được khuyến kích ứng dụng trong thi công xây dựng.

Trong nội dung bài viết này, Yeunoithat.vn Group xin gửi đến bạn tính ứng dụng của loại vật liệu này trong thi công xây dựng hiện nay.

1.Ứng dụng trong xây sàn đổ, sàn gác thay thế bê tông truyền thống.

Với lợi thế trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với vật liệu xây dựng truyền thống nên vật liệu nhẹ tấm cemboard thường được ưa chuộng và sử dụng phổ biến làm gác lửng.  Tùy vào mục đích sử dụng, công năng và yêu cầu riêng của từng gia chủ đối với gác lửng của mình thì nhà thầu thi công xây dựng sẽ tư vấn về độ dày hợp lý của tấm xi măng cemboard, độ dày phổ biến hiện nay là từ 14mm đến 16mm.

Đây cũng là vật liệu được ứng dụng bắt buộc trong trường hợp gia chủ muốn cải tạo thêm tầng, gác lửng khi móng nhà, kết cấu không đủ lực để sử dụng các vật liệu truyền thống.

  1. Ứng dụng làm vách ngăn, tường nhẹ.

Với tính năng và ưu điểm như khả năng chịu nước, chịu lực cao, thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng tháo dỡ mà các tấm xi măng nhẹ (tấm ceamboard) được sử dụng thay thế làm vách ngăn tường để ngăn thêm phòng, ngăn không gian bởi việc sử dụng gạch vữa thông thường sẽ khiến thời gian thi công lâu, lắp đặt rườm rà và một số công trình như chung cư, căn hộ không được tự ý sử dụng gạch vữa, bê tông để cải tạo công trình.

3.Ứng dụng trong làm nhà lắp ghép hay nhà thép tiền chế

Với một số công trình như nhà máy, nhà xưởng, nhà kho xây dựng trên đất thuê với thời gian sử dụng không lâu dài thì nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế sử dụng khung thép và các tấm xi măng nhẹ (cemboard) tỏ ra ưu việt và được sử dụng rộng rãi vì tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh và dễ dàng tháo dỡ vận chuyển tái sử dụng hơn so với nhà bằng gạch vữa, bê tông cốt thép thông thường.

4.Ứng dụng trong lót mái trần nhà.

Tấm bê tông nhẹ (tấm cemboard) được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng có mái thái được thiết kế và thi công dưới dạng mái đóng (Bê tông dán ngói). Thay vì đổ bê tông và dán ngói lên bê tông bằng vữa như thông thường thì có thể thay thế bằng lắp đặt hệ thống rui mè và lót bằng những tấm bê tông nhẹ. Việc sử dụng tấm bê tông nhẹ trong thi công mái trần này vừa giúp tải trọng mái nhẹ, vừa giúp chống nóng cho ngôi nhà.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đối với các công trình không cần tuổi thọ cao, chất lượng không quá cao và cần tiết kiệm chi phí như nhà trọ cho thuê trong khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn, siêu thị mini hay dùng để trang trí, cải tạo các công trình có tính đặc thù như chung cư, hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp… thì có thể sử dụng các loại vật liệu nhẹ này để tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng từ đó có thể gia tăng quay vòng vốn đầu tư, tăng tỉ suất lợi nhuận.

Nếu bạn cần thêm các thông tin nào khác liên quan đến vật liệu nhẹ này thì có thể liên hệ với Yeunoithat.vn Group. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích nhé.

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Holine: 082.246.3333  Email: [email protected]

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *