Trận đá bù này được đánh giá sẽ diễn ra không mấy vui vẻ với Caen. Khi mà từ khu vực an toàn, thầy trò Fabien Mercadal rớt thẳng xuống vị trí thứ 19. Xét về mặt điểm số, họ kém vị trí trụ hạng gần nhất 2 điểm (18 so với 20).

Đối thủ lần này là Nantes đang có phong độ khá ổn định khi bất bại 3/4 trận vừa qua. Trên BXH, tuyển này đang xếp trên Caen 4 bậc.

Thêm một lý do nữa khiến Caen phải dè chừng đối thủ khi mà Nantes đang hoàn toàn chiếm thế áp đảo về thành tích đối đầu tại Michel d’Ornano, mà việc thắng 4/5 trận gần đây là minh chứng.

Đây sẽ là trận đấu khó khăn với Caen khi đối thủ đang có phong độ thi đấu khá ổn địn

Với phong độ sa sút, Caen chỉ còn chút lợi thế sân nhà để dựa dẫm. Tuy vậy, thành tích thi đấu trên sân nhà của tuyển này cũng chẳng khả khẩm là bao. Dưới mái vòm Michel d’Ornano, đoàn quân của HLV Mercadal thua nhiều hơn thắng. Cụ thể, trải qua 11 lần tiếp khách, họ thắng vỏn vẹn 2 trận, còn lại hòa 4, thua 5. Nếu tính riêng 6 trận gần đây, Caen 5 lần rơi vào cảnh trắng tay.

Thống kê trong những lần gặp nhau trước đây phần nào cho thấy sự áp đảo của Nantes

Nếu lấy mốc từ cuối tháng 4/2018, Caen đã 6 lần tiếp khách với tỷ lệ 0:0. Kết quả, họ bất khả thắng, trong đó toàn thua 2 trận mới nhất (0-1 Monaco, 1-2 Nimes).

Trong 5 lần hai đội từng gặp nhau gần nhất thì đội khách thắng 3 trận thua 1 trận và hòa 1 trận, thống kê phần nào cho thấy sự áp đảo của Nantes.

Thông tin lực lượng

Caen: Romain Genevois, Prince Oniangué (chấn thương).

Nantes: Joris Kayembe (chấn thương).

Đội hình dự kiến

Caen (4-3-3): Samba; Gradit, Guilbert, Mbengue, Djiku; Oniangué, Diomandé, Fajr; Khaoui, Ninga, Crivelli.

Nantes (4-3-3): Tătărușanu; Fabio, Lima, Pallois, Carlos; Rongier, Toure, Girotto; Ekango, Waris, Coulibaly.