Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức đưa ra án kỷ luật cho sự cố pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội và DNH Nam Định ở vòng 22 V.League 2019 vừa qua.

Xem thêm:

Sáng nay 13/9, Ban kỷ luật VFF đã chính thức họp bàn và đưa ra mức án kỷ luật cho các bên liên quan trong sự cố pháo sáng tối 11/9 trên sân Hàng Đẫy.

Theo đó, câu lạc bộ Hà Nội – đơn vị chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này nhận án phạt treo sân Hàng Đẫy ở hai vòng đấu gặp Viettel ở vòng 23 và Quảng Nam vòng 25, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chơi trên sân nhà mà không có sự đồng hành ủng hộ của khán giả.

Không chỉ có thế, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt bổ sung cho đội bóng Thủ đô với số tiền phạt 85 triệu đồng, con số này bao gồm 70 triệu đồng tiền phạt vì để cổ động viên đốt pháo sáng nhiều lần trong trận đấu và 15 triệu động vì hành vi chửi quan chức, ném vật thể lạ xuống sân của các cổ động viên.

Cũng với lỗi tương tự như trên, CLB Nam Định bị phạt số tiền 85 triệu đồng. Ngoài ra, cổ động viên của đội bóng thành Nam cũng sẽ bị cấm đến cổ vũ cho đội nhà ở hai trận sân khách kế tiếp.

Hiện tại, Ban kỷ luật VFF vẫn chưa đả động đến quả bắn pháo sáng ở phút thứ 55 từ một CĐV Nam Định và gây ra thương tật nghiêm trọng cho nữ CĐV Lê Huyền Anh của Báo Nhi Đồng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ bao gồm băng hình, văn bản báo cáo trận đấu của đội ngũ giám sát sang công an để tiến hành điều tra và có biện pháp xử lý hình sự với đối tượng nói trên.

Các quyết định xử phạt kể trên hoàn toàn không gây bất ngờ cho giới mộ điệu. Thậm chí nếu không muốn nói là còn khá nhẹ nhàng. Nguyên nhân là vì mùa này, sân Hàng Đẫy từng nhiều lần nhận án phạt vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, song không có giải pháp khắc chế.

Còn nhớ ở vòng 6 mùa này, sau khi để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng và ném xuống sân vô tội vạ, sân Hàng Đẫy cũng đã phải nhận án treo sân 1 trận cùng tiền phạt. Dù vậy, không rõ vì lí do gì, ngay trước thềm trận đấu vòng 7, VFF đã bất ngờ “xóa án” khẩn cấp cho đội bóng Thủ đô.