Cuộc gặp chính thức đầu tiên trong đợt đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và đại diện của HLV Park Hang-seo chưa đi đến kết quả mỹ mãn.

Theo VnExpress, một cuộc họp kéo dài từ 15h đến 19h hôm qua ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội), đã diễn ra giữa lãnh đạo của VFF và người đại diện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun.

Dù đôi bên đều thống nhất cố gắng duy trì quan hệ hợp tác, nhưng để chốt được hợp đồng thì cần thêm nhiều cuộc đàm phán.

HLV Park Hang-seo được cho là ưu tiên ở lại Việt Nam hơn các lựa chọn khác.

“Park Hang-seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam” – một lãnh đạo VF chia sẻ với VnExpress ngay sau khi cuộc họp báo kết thúc.

Trong khi đó, đại diện Lee cho biết vẫn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu cụ thể nào về tài chính: “Những con số mà các tờ báo của Việt Nam đăng tải gần đây là bịa đặt“.

Mức lương của Park Hang-seo chắc chắn sẽ tăng sau những gì ông ấy đã làm trong hai năm qua, nhưng đó sẽ không phải là đòi hỏi quá đáng. Mục đích lớn nhất của chúng tôi ở Việt Nam không phải vì tiền” – ông khẳng định.

Hiện tại, hợp đồng của HLV Park sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2020. VFF muốn tái ký hai năm, cùng mức lương tăng lên gấp đôi.

Cuộc thương thảo nay được kỳ vọng sớm hoàn tất, để nhà cầm quân Hàn Quốc có thể tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.