Thông qua cầu nối là Báo Thanh Niên, hai cầu thủ nữ Việt kiều Mỹ đã được giới thiệu đến VFF và U19 Việt Nam trong các đợt sát hạch sắp tới.

Sau khi FIFA nâng số đội tham dự World Cup lên con số 32, thời gian qua VFF và những người đứng đầu bộ môn bóng đá nữ Việt Nam đang rốt ráo lên kế hoạch tăng cường sức mạnh cho đội tuyển bằng nhiều phương án. Một trong số đó đến từ việc chiêu mộ các tài năng Việt kiều ở khắp thế giới.

Đón nhận thông tin này, gia đình nữ tiền đạo Chelsea Lê Liên (19 tuổi – hiện đang khoác áo Spokane Shadow ở National Premier Soccer League), thông qua Báo Thanh Niên, đã đề nghị cho con em mình được thử việc ở U19 Việt Nam. Và ngay lập tức, phía VFF đã chấp thuận với mong muốn này.

Chelsea Lê Liên và em gái Kyah Lê

Chẳng những Chelsea Lê Liên mà em gái của cầu thủ này – Kyah Lê (16 tuổi), cũng sẽ tham gia chuyến thử việc. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan điểm từ những người đứng đầu bộ môn bóng đá nữ. Tức chúng ta sẽ cố gắng tìm kiếm các nhân tố trẻ và đưa ra lời mời (nếu phù hợp) từ sớm.

Phía gia đình Chelsea bày tỏ sự phấn khích trước thông tin này. Trước đó, ông nội của cầu thủ 19 tuổi từng chia sẻ khát khao đưa cháu về nước: “Nếu Chelsea được VFF đồng ý cho tập thử thì gia đình tôi mừng lắm. Biết đâu cháu sẽ có cơ may đóng góp một phần công sức cho bóng đá Việt Nam“.

HLV trưởng U19 nữ Việt Nam hiện tại là ông Akira Ijiro (người Nhật Bản), trong khi ĐTQG được huấn luyện bởi chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm Mai Đức Chung. Cả hai đều đã sẵn sàng trong việc tìm kiếm và nhào nặn các nhân tố Việt kiều từ mọi nơi trên thế giới, qua đó bổ sung lực lượng tuyến hậu cho bóng đá nữ nước nhà hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023.