Không ít người hâm mộ thắc mắc về quyết định triệu tập 2 cầu thủ đang chấn thương lên ĐT Việt Nam của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Việc trong danh sách 27 tuyển thủ Việt Nam được HLV Park Hang-seo đăng ký cho trận gặp ĐT Thái Lan có tên Văn Hậu, Trọng Hoàng gây chú ý, bởi cả hai vừa gặp chấn thương ở cấp độ CLB và khó có thể kịp bình phục để thi đấu.

Văn Hậu, Trọng Hoàng đang gặp chấn thương ở cấp độ CLB

Một quan chức cao cấp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ với báo Dân Trí: “Thật ra, danh sách đăng ký chính thức với AFC cho trận đấu với Thái Lan chỉ gồm 23 cầu thủ. Danh sách này sẽ được chốt trong cuộc họp kỹ thuật, 1 ngày trước giờ bóng lăn.

Thành ra, có thể hiểu rằng khi HLV Park Hang-seo gọi 27 cầu thủ tập trung. Ông gọi dự phòng 4 người, và Trọng Hoàng cũng như Văn Hậu nằm trong số những người được dự phòng đấy.

Vị quan chức này giải thích thêm: “VFF luôn tôn trọng đến cùng, tin tưởng tuyệt đối các quyết định về chuyên môn của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi tin rằng gọi bất kỳ cầu thủ nào, sử dụng ra sao, ông Park đều có tính toán cả rồi.

Cũng theo thông tin từ phía VFF, mỗi đội bóng được phép đăng ký danh sách sơ bộ với AFC đến 72 cầu thủ cho toàn bộ chiến dịch vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, chứ không phải chỉ 27 cầu thủ.

Vị quan chức này giải thích: “Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu thực tế chỉ nằm trong nhóm 72 cầu thủ được đăng ký danh sách sơ bộ với AFC cho toàn bộ chiến dịch vòng loại. Và dù có đăng ký bao nhiêu người ở danh sách sơ bộ, thì mỗi trận đấu mỗi đội chỉ được sử dụng 23 cầu thủ.