Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận có văn bản kiến nghị về hành vi khiêu khích thầy Park của trợ lý đội tuyển Thái Lan hôm 19/11.

Chúng tôi đã gửi văn bản kiến nghị đến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về hành vi của trợ lý Sasa Vesna Todic bên phía đội tuyển Thái Lan với huấn luyện viên Park Hang-seo“. Ông Trần Quốc Tuấn xác nhận với Zing.

Vụ việc diễn ra sau trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 trên sân Mỹ Đình tối 19/11. Trong khi HLV Park Hang-seo tiến lại bắt tay đồng nghiệp Nishino, thì trợ lý Sasa Vesna Todic của đội Thái Lan dùng tay khiêu khích thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Theo video và hình ảnh ghi lại phía cabin của đội tuyển Thái Lan, khi huấn luyện viên Park Hang-seo chạy sang bắt tay huấn luyện viên Nishino, trợ lý người Serbia làm cử chỉ tay với ý miệt thị chiều cao của ông. Điều này đã khiến chính ông Park cũng không giữ được bình tĩnh.

Trong phòng họp báo sau đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói rằng, trong quá trình ông chỉ đạo trận đấu, vị trợ lý của Thái Lan đã cười mỉa mai mình. Ông cũng đã sẵn sàng “chiến đấu” khi sang nói chuyện với ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan.

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng đang xem xét lại hành vi của ông Todic. Bên cạnh đó, chính huấn luyện viên Akira Nishino cũng đã gửi lời xin lỗi đến huấn luyên viên Park Hang-seo và khẳng định: “Tôi nhất định sẽ tìm hiểu lý do dẫn tới việc này. Chúng ta sẽ biết ngoài HLV Todic, còn ai ở trong ban huấn luyện có hành vi thiếu tôn trọng đối thủ như thế”. chiến lược gia Nishino lên tiếng ngay khi trở về Thái Lan ngày 20/11.

Phát ngôn viên Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Teerapatra Rundhasevi lên tiếng: “Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch“.