VFF mong muốn HLV Park Hang-seo có thể tự nguyện giảm lương để chia sẻ gánh nặng với Liên đoàn trước những khó khăn của dịch COVID-19 gây ra.

COVID-19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều giải đấu trên thế giới. Tại Việt Nam, V.League, hạng Nhất Quốc gia và Cup Quốc gia đều đã hoãn vô thời hạn.

Điều này gây ra không ít khó khăn cho các đội bóng cũng như Liên đoàn cho việc chi trả lương cho các thành viên. Trước tình hình đó, VFF cho biết vẫn sẽ không can thiệp và bắt buộc HLV Park Hang-seo giảm lương.

Hiện tại VFF chưa tính tới chuyện giảm lương của HLV Park Hang-seo“, một lãnh đạo VFF nói với VnExpress ngày 1/4. “Nếu bóng đá tiếp tục đóng băng trong thời gian kéo dài, câu chuyện đó mới được bàn đến. Nếu giảm lương, chúng tôi mong chờ sự tự nguyện từ HLV Park, chứ VFF không muốn can thiệp hoặc bắt buộc“.

VFF mong muốn HLV Park có thể tự nguyện giảm lương

Hiện tại, HLV Park được cho là nhận mức lương 50.000 USD sau thuế mỗi tháng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chỉ trở lại với công việc vào nửa cuối năm nay khi chuẩn bị cho Vòng loại World Cup và kế hoạch bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Nhiều Liên đoàn và đội bóng khác cũng đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi các giải đấu bị đình trệ. HLV Akira Nishino cũng đã chấp nhận giảm lương sau khi nhận được yêu cầu của LĐBĐ Thái Lan.

Các đội bóng lớn như Barca, Atletico Madrid, Juventus, Bayern Munich, Borussia Dortmund… cũng đã thực hiện biện pháp giảm lương các cầu thủ và HLV.