VFF đã từ chối đề nghị để ĐT Việt Nam thi đấu một trận vòng loại World Cup trên sân Thống Nhất vì lý do khách quan.

Theo Thanh Niên, mới đây, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã bày tỏ mong muốn tổ chức một trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 trên sân Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh, thay vì tất cả ở Mỹ Đình.

Tuy nhiên, đề xuất này của “bộ sậu” người Hàn Quốc đã không nhận được sự đồng thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cụ thể, chỉ vài ngày sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, ông Park và các cộng sự đã bày tỏ nguyện vọng với Ban Tổng Thư ký VFF và Phòng các ĐTQG về việc tổ chức trận đấu với ĐT UAE vào ngày 14/11 trên sân Thông Nhất.

Lý do chính ông Park đưa ra, là vào thời điểm ấy, ĐT U23 Việt Nam cũng đang tập trung ở Bình Dương (để đá 2 trận tại BTV Cup vào ngày 3 và 6/11). Chiến lược gia 60 tuổi muốn ĐT Việt Nam cũng tập trung tại TP.HCM, để ông quán xuyến lực lượng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cả mục tiêu vòng loại World Cup, SEA Games và VCK U.23 châu Á, vốn có cả các tuyển thủ QG trong độ tuổi U23 tham gia.

Dẫu vậy, sau khi cân nhắc kỹ càng, lãnh đạo VFF đã không duyệt qua đề xuất này. Một quan chức VFF cho hay, vào giữa tháng 11, ĐT Việt Nam sẽ có liên tiếp 2 trận đấu vòng loại World Cup, chỉ cách nhau quãng thời gian khá ngắn là 3 ngày. Thế nên, nếu tổ chức ở hai địa điểm cách xa nhau sẽ rất bất lợi cho chính đội tuyển.

Theo lịch thi đấu, sau trận gặp UAE vào 14/11, tuyển Việt Nam sẽ đấu với Thái Lan ngày 19/11. Nếu tổ chức trận đấu với UAE ở TP.HCM, ngay sau trận toàn đội sẽ phải di chuyển ra Hà Nội, mà việc chuyển đổi khí hậu, thời tiết sẽ gây mệt mỏi cho các tuyển thủ.