Theo thông tin mới nhất, VFF sẵn sàng tăng lương để giữ chân HLV Park Hang-seo và muốn gắn bó lâu dài với ông.

Sáng nay, chia sẻ với VnExpress về quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV trưởng ĐT Việt Nam – Park Hang-seo, một lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ:

Ưu tiên của VFF là ký hợp đồng hai năm, không phải từng năm theo một số đề xuất. Chúng tôi muốn gắn bó lâu dài cùng HLV Park Hang-seo“.

Hiện tại, HLV Park còn hợp đồng đến ngày 31/1/2020. VFF đang mong muốn sớm hoàn tất việc tái ký để nhà cầm quân kỳ tài này toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 – các chiến dịch đều diễn ra vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với ĐT Việt Nam đến 2022 – năm diễn ra World Cup?

Vào tuần tới, người đại diện của ông Park – Lee Dong-jun sẽ đến Hà Nội để đàm phán về việc gia hạn hợp đồng. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ, VFF cũng sẽ tiếp tục đàm phán gia hạn với các trợ lý người Hàn Quốc khác như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun…

ướng mắc trong việc gia hạn hợp đồng của HLV Park nằm ở mức lương. Hiện tại, ông nhận 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. VFF khẳng định không thiếu tiền bởi ngoài ngân quỹ, họ còn có nguồn huy động từ xã hội hóa thông qua đóng góp của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, VFF cũng cho rằng cần ký với mức lương hợp lý. Nếu trả 100.000 USD mỗi tháng sau thuế – như một số tin đồn gần đây, một năm VFF có thể mất tới 2 triệu USD gồm lương, thuế thu nhập, thưởng, nhà, xe… Ngoài ra, họ còn có thể mất con số tương tự cho gần chục trợ lý của HLV Park.