Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng phủ nhận thông tin các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC tự ý tập trung muộn vì bận dự Gala của đội nhà.

Cụ thể, sau khi lên ngôi ấn tượng ở cả giải Vô địch Quốc gia V.League 2019 và Cúp Quốc gia 2019, ban lãnh đạo đội bóng Thủ đô đã tổ chức một đêm Gala để vinh danh thành tích vào tối 1/11.

Những cầu thủ chủ chốt của Hà Nội FC như Quang Hải, Thành Chung, Duy Mạnh, Hùng Dũng,…đều góp mặt trong buổi tối ăn mừng thắng lợi này.

Điều này làm rộ lên những nguồn tin cho rằng những cái tên nói trên đã không tuân thủ quy định tập trung của ĐTQG để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022, trong bối cảnh mà thầy Park đang chưa có đầy đủ quân số.

Tuy nhiên chia sẻ mới đây với Zing, PCT VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định không có chuyện Hà Nội FC tự ý tập trung muộn vì dự Gala:

CLB Hà Nội phải được sự cho phép từ VFF và Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia từ trước mới để cầu thủ của mình lên tập trung muộn như vậy. Nói họ ‘xé rào’ để vui gala vinh danh là không chính xác

Họ đã xin phép từ trước và được HLV Park đồng ý”, Ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Về phía đội bóng của bầu Hiển, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã phải lên tiếng đính chính:

Không có chuyện cầu thủ CLB Hà Nội mải dự gala khiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải ra mặt xin HLV Park Hang-seo hộ.

Từ khi có công văn triệu tập, lãnh đạo CLB Hà Nội đã phản hồi, xin phép cho các cầu thủ tập trung vào trưa 2/11″.

Cũng trong hôm 2/11, nhóm 7 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã chính thức hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Lúc này, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ còn chờ đợi hai cái tên cuối cùng đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phượng và Đoàn Văn Hậu.

Ảnh: Hanoi Football Club