Chia sẻ với giới truyền thông, lãnh đạo VFF đã tiết lộ mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G, vòng loại 2 World Cup với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE. Một bảng đấu khá vừa tầm với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng, đây không phải là bảng đấu dễ, bởi các đội đều có trình độ không quá chênh lệch, đồng thời cho rằng, đội tuyển Việt Nam cần thi đấu thật tốt và giành vé đi tiếp vào vòng loại 3, để có suất dự Asian Cup.

“Có thể nói rằng, ngay khi lễ bốc thăm kết thúc bầu không khí ở Malaysia lúc đó rất vui. Tất cả các nước đều ngạc nhiên khi 4 đội bóng hàng đầu của khu vực nằm trong bảng. Các nước đều chia sẻ bảng đấu của Việt Nam không có đội yếu. Trong khi UAE là đội tiệm cận châu lục. Ngoài ra, các đội Đông Nam Á rất hiểu nhau, đó là lý do bảng đấu này hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Mục tiêu trước mắt chúng ta phải cố gắng thi đấu tốt từng trận. Sự tích lũy điểm sau từng trận một rất quan trọng. Các trận sân khách và sân nhà phải tận dụng các cơ hội.

Hy vọng, chúng ta cố gắng lọt vào vòng loại thứ 3 của châu Á. Bởi các đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được dự VCK Asian Cup tại Trung Quốc. Điều này chúng tôi kỳ vọng và hy vọng toàn đội sẽ hiện thực hoá được mục tiêu này”, Thethao 24/7, dẫn lời Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Ông Tuấn cũng khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã làm việc với HLV Park Hang Seo và VPF (đơn vị tổ chức V.League 2019), nhằm tháo gỡ những khó khăn về thời gian tập trung của đội tuyển trước trận gặp Thái Lan ngày 5/9.

Vòng loại 2 World Cup 2022 gồm có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA.

40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (suất vé thứ 24 được dành cho đội tuyển chủ nhà VCK Asian Cup 2023- Trung Quốc).

Châu Á có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022, nên 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng (vòng loại 3) của World Cup 2002 khu vực châu Á sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về).

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.