Những hành động quá khích từ các CĐV trên khán đài đã làm ảnh hưởng tới trận đấu giữa Bayern Munich và Hoffenheim.

Tới phút thứ 62 của trận đấu trong khuôn khổ vòng 24 Bundesliga, Bayern Munich đã ghi tới 6 bàn vào lưới Hoffenheim ngay trên sân Rhein-Neckar. Nhưng đây không phải điều đáng nói nhất sau trận đấu này.

Trong những phút cuối trận, CĐV đội khách bất ngờ giăng lên những tấm biểu ngữ xúc phạm chủ sở hữu Dietmar Hopp bên phía Hoffenheim và cả Liên đoàn bóng đá Đức (DFB).

Giúp CLB nước Đức có những bước phát triển nhanh chóng trong quãng thời gian 2000-2008 (từ hạng Năm lên chơi ở Bundesliga), Dietmar Hopp thường xuyên bị công kích vì cáo buộc dùng tiền lũng đoạn bóng đá.

Cách đây không lâu, Borussia Dortmund đã phải ra lệnh cấm đến sân với một số CĐV của mình vì những công kích nhắm vào Dietmar Hopp. Lần này, tới lượt các CĐV Bayern “xung trận” với biểu ngữ: “Mọi thứ vấn y nguyên như vậy. Một lần nữa, DFB lại nuốt lời, còn Hopp vẫn cứ là một tên khốn.”

Trọng tài chính ngay lập tức dừng trận đấu, các cầu thủ và cả Ban huấn luyện của Bayern đã phải tới thuyết phục các CĐV dẹp bỏ những ngôn từ công kích này. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ dịu đi trong chốc lát và rồi đâu lại vào đó. Đến phút thứ 87, trận đấu tiếp tục phải dừng lại vì CĐV Bayern đốt pháo sáng trên khán đài.

Thậm chí, có thời điểm hai đội đã phải vào phòng thay đồ và nói chuyện với nhau trong khoảng 5 phút để tìm ra phương án giải quyết. Sau đó, đôi bên đi đến thống nhất sẽ chuyền bóng qua lại cho nhau cho tới khi trận đấu kết thúc.

Hành động này được Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge bên phía Bayern và ông Hopp cổ vũ nhiệt tình phía ngoài sân. Kết thúc trận đấu, 2 nhân vật này đã bắt tay nhau thể hiện sự tôn trọng.

Chia sẻ với truyền thông sau trận, ông Rummenigge cho biết việc chuyền bóng qua lại giữa đội bên được thực hiện sau khi đã thống nhất với trọng tài. Ông gửi lời xin lỗi cá nhân tới Dietmar Hopp, khẳng định sẽ có những biện pháp trừng trị những hành động quá khích này và kêu gọi BTC Bundesliga, DFB và DFL (Hiệp hội các giải đấu Đức) vào cuộc.