Trong buổi lễ trao huy chương sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã từ chối đeo tấm HCV từ ban tổ chức.

Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 3-0 trước U22 Indonesia để giành được tấm HCV đầu tiên trong lịch sử.

Với bóng đá Việt Nam, tấm huy chương vàng ở SEA Games 30 chính là giấc mơ đã trở thành hiện thực sau gần 30 năm. Các cầu thủ rất xúc động trong giây phút được nhận tấm huy chương danh giá. Tuy nhiên, trong lễ trao huy chương, có một người đã từ chối nhận tấm HCV từ ban tổ chức, đó chính là HLV trưởng Park Hang-seo.

Đằng sau lý do từ chối nhận tấm huy chương vàng Sea Games là một hành động đẹp của HLV Park

Khi toàn đội bước lên nhận huy chương, người ta đã bất ngờ khi ông Park đột nhiên ‘mất tích’. Sau khi những tấm huy chương đã được trao hết, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại xuất hiện ở trên bục nhận giải để ăn mừng cùng các học trò. Nhiều thành viên trong ban huấn luyện U22 Việt Nam đã cố đeo tấm HCV vào cổ cho HLV Park Hang-seo nhưng ông một mực từ chối.

Lý do dẫn đến hành động này của HLV Park được cho là vì ông biết rằng ban tổ chức chỉ trao 25 huy chương, trong khi tổng số thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam lên tới 30 người. HLV Park Hang-seo đã vô cùng tâm lý khi hiểu được ý nghĩa của tấm huy chương vàng SEA Games này và muốn nhường cho người khác giữ làm kỷ niệm.

Chính sự tâm lý là một trong những bí quyết giúp HLV Park Hang-seo giành được nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam. Ông hiểu được văn hóa của người Việt, luôn gần gũi và có mối quan hệ thân thiết với học trò cũng như các trợ lý trong ban huấn luyện. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã trở thành một tập thể đoàn kết, bản lĩnh và luôn sẵn sàng hy sinh vì mục tiêu chung.

Mới đây, HLV Park cũng chia sẽ suy nghĩ của mình sau chức vô địch Sea Games 30 với truyền thông Hàn Quốc khi khẳng định sẽ không quay về Hàn Quốc và tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới.

HLV PARK HANG SEO: SỰ NGHIỆP HÀN QUỐC ĐÃ KẾT THÚC RỒI, TÔI KHÔNG NGHĨ SẼ QUAY VỀ NỮATrả lời trên truyền thông Hàn Quốc…

Posted by Bóng đá trực tuyến on Thursday, December 12, 2019