Mới đây, HLV Park Hang-seo đã không gọi Mạc Hồng Quân vào danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Park cho hay: “Ngoài Mạc Hồng Quân, các cầu thủ Việt kiều có Martin Lo, Schmidt và Đặng Văn Lâm. Tình hình sức khỏe, thi đấu của họ luôn được chúng tôi quan tâm, theo dõi. Tất cả đều có cơ hội như nhau. Tuy nhiên, tôi xin phép không trả lời chi tiết lý do chỉ có Đặng Văn Lâm được triệu tập.”

HLV Park Hang-seo chia sẻ lý do lựa chọn danh sách tham dự King’s Cup 2019

HLV Park Hang-seo cũng cho biết ông triệu tập 5 cầu thủ mới hoàn toàn dưới thời của mình (Văn Toản, Nguyên Mạnh, Tấn Sinh, Tuấn Anh, Văn Kiên). Con số đó không phải là ít so với một giải đấu ngắn ngày như King’s Cup.

HLV người Hàn Quốc cũng chia sẻ ông và cộng sự luôn theo sát, cập nhật phong độ của từng cầu thủ ở cả trong và ngoài nước.

Mạc Hồng Quân không được gọi tên dù có phong độ ấn tượng thời gian gần đây

Ông cũng cho biết thêm về lý do ông chọn có Trọng Hoàng hay Văn Thanh vào danh sách. Thầy Park chia sẻ luôn dành sự quan tâm thông qua các trợ lý và nắm bắt tình hình của những cầu thủ này. Ông khẳng định họ hoàn toàn đủ sức thi đấu cho đội tuyển Việt Nam

“Về Trọng Hoàng, trợ lý của tôi luôn theo sát và tới xem các trận đấu tập của CLB Viettel. Cậu ấy vẫn duy trì ổn định. Tất nhiên, việc không được thi đấu cũng ảnh hưởng tới phong độ và cảm giác bóng. Ngược lại, điều đó lại giúp tích lũy thể lực rất tốt. Lúc này, Trọng Hoàng khỏe hơn trước đây nhiều lần”, ông chia sẻ.