Materazzi – trung vệ nổi tiếng tinh quái của Italy cho biết đã dùng từ ngữ nói xấu chị gái của Zidane ở trận chung kết World Cup 2006.

Tôi không bao giờ mong kịch bản đó lại xảy ra. Nếu có, điều đó chỉ diễn ra trong phòng thay đồ. Tôi và Zidane có những tranh chấp trên không ở trận đấu đó. Sau khi anh ấy giành chiến thắng ở hiệp phụ đầu tiên, Rino (Gennaro Gattuso) tiến đến và nói tôi phải kèm sát Zidane hơn“, Marco Materazzi chia sẻ trong cuộc giao lưu trực tuyến mới đây.

Anh nói tiếp: “Sau pha tranh chấp đầu tiên, tôi xin lỗi Zidane, nhưng anh ấy phản ứng rất tệ. Tới lần đụng độ thứ 3, tôi bắt đầu có những lời càm ràm với Zidane. Thế là anh ấy nói: Tao sẽ đổi áo với mày sau. Khi ấy, tôi đáp lại: Tao thích chị gái mày hơn“.

Trong chung kết World Cup 2006 diễn ra trên sân Olympiastadion, thành phố Berlin (Đức), Zinedine Zidane bị truất quyền thi đấu sau cú húc đầu vào ngực Materazzi ở phút 110 của hiệp phụ thứ hai. Sau đó, đội tuyển Pháp của Zidane thua 3-5 trong loạt sút luân lưu 11m.

Cũng theo Materazzi, tuyển Italy giành chức vô địch World Cup 2006 vì là đội xứng đáng nhất. Trước giải đấu này, bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng bị đám mây đen bao phủ bởi vụ bê bối dàn xếp tỷ số chấn động Calciopoli. Khi đoàn quân áo thiên thanh tới Đức, họ vấp phải nhiều ánh mắt hoài nghi.

Chúng tôi vô địch World Cup nhờ Calciopoli? Điều đó hoàn toàn sai. Tuyển Italy giành chiến thắng vì là đội mạnh nhất. Chúng tôi đến giải với niềm tin lớn có thể giành được chức vô địch“, Materazzi nhấn mạnh.