Sau khi Diego Costa xúc phạm trọng tài chính, Pique ngay lập tức xuất hiện để “bịt miệng” tiền đạo người Tây Ban Nha và lôi anh ra khỏi sân.

Xem thêm: Thi đấu hơn người, Barcelona chiến thắng thuyết phục trước Atletico Madrid

Diego Costa một lần nữa trở thành cái gai trong mắt của các vị vua áo đen khi xúc phạm ông Jesus Gil Manzano – người bắt chính trận Barcelona gặp Atletico tối qua. Anh ngay lập tức nhận thẻ đỏ và bị Gerard Pique “bịt miệng” sau đó.

Nguyên nhân dẫn đến sự vụ này bắt nguồn từ một pha va chạm ở phút 28. Diego Costa cho rằng mình bị phạm lỗi nhưng không có tiếng còi nào cất lên. Anh đã hung hăng lao đến phía trọng tài chính và có những lời lẽ thô tục liên quan đến mẹ của trọng tài này.

Video tình huống Diego Costa bị thẻ đỏ

Ngay lập tức, ông Manzano rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của tiền đạo bên phía Atletico Madrid. Diego Costa vẫn còn hùng hổ định lao đến ăn thua đủ với trọng tài chính Manzano, nhưng đã được đồng đội chạy đến can ngăn. Pique sau đó đã ôm lấy người đồng đội ở ĐT Tây Ban Nha, bịt miệng tiền đạo này và lôi Costa ra khỏi sân.

Sau trận đấu, Pique tiết lộ với AS những gì anh đã nói để hạ cơn giận của Costa: “Im miệng lại đi! Cậu còn muốn nhận thêm án phạt nào nữa, cấm thi đấu bốn trận hả?

Hành động này của Diego Costa khiến nhiều người bức xúc. Ngay cả HLV Diego Simeone khi trả lời phỏng vấn sau trận cũng phải thừa nhận: “Nếu Diego Costa xúc phạm trong tài thì ông ấy đã đúng khi truất quyền thi đấu của cậu ta“.