Sau lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam hiện đang đứng áp chót trong số 11 đội nhỉ bảng. Thêm vào đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo còn gặp bất lợi hơn khi phải thi đấu sớm hơn các đội khác do lệch múi giờ.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang đứng ở vị trí nhì bảng K, có cùng 6 điểm với U23 Thái Lan nhưng thua về hiệu số. Như vậy, nếu muốn giành vé dự VCK, đoàn quân của HLV Park Hang-seo buộc phải đánh bại U23 Thái Lan trong trận đấu đêm nay và giành ngôi nhất bảng K.

Chạm trán Thái Lan ở trận đấu quyết định này, Việt Nam gặp bất lợi về thời gian thi đấu

Trận đấu quyết định của U23 Việt Nam sẽ diễn ra trước những trận tại các bảng A (Qatar vs Oman), B (Palestine vs Bahrain), C (Iraq vs Iran), D (Saudi Arabia vs UAE) và E (Jordan vs Syria).

Ở cả 5 bảng này, trận cuối cùng đều là cuộc cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Điều này đồng nghĩa, 4 đội đang đứng trên U23 Việt Nam ở bảng xếp hạng đội đứng nhì vòng loại gồm Oman, Iran, Saudi Arabia và Syria hoặc thậm chí là Bahrain (cùng hiệu số với Việt Nam) có thể nhìn kết quả trận U23 Việt Nam với U23 Thái Lan để đá.

Đây sẽ là một bất lợi không nhỏ cho U23 Việt Nam, khi mà những đối thủ nhì bảng khác, cũng là những cái tên cạnh tranh với U23 Việt Nam sẽ có nhiều tính toán khi được thi đấu sau.