Giá chuyển nhượng và mức lương của chân sút người Brazil được cho là quá cao đang làm khó Barca trong việc đưa ngôi sao 28 tuổi về lại sân Nou Camp.

Hôm 28/4, theo L’Esportiu, những người đứng đầu trong ban lãnh đạo Barca nhóm họp và quyết định từ bỏ thương vụ chiêu mộ Neymar.

Chúng tôi muốn ký hợp đồng với Neymar, nhưng phải thực tế. Việc đưa Neymar trở lại là bất khả thi. Tôi sẽ đặt cược nhiều hơn vào việc ký hợp đồng với Lautaro Martinez hơn là sự trở lại của Neymar. Sự trở lại của Neymar có vẻ như là một điều không tưởng“, tờ L’Esportiu dẫn lời một lãnh đạo cấp cao của Barca.

Neymar khó lòng tái hợp Barca trong thời gian tới

Trong bối cảnh tình hình tài chính của Barca bị giáng một đòn mạnh vì đại dịch Covid-19, nhà vô địch La Liga mùa 2018/19 không thể mạo hiểm đổ tiền mua Neymar. Bất cứ quyết định thiếu cân nhắc trong thời gian tới cũng sẽ phá vỡ cấu trúc quỹ lương CLB. Đây là điều Barca không hề mong muốn xảy ra.

Tại PSG, Neymar hiện hưởng mức lương sau thuế khoảng 30 triệu Euro mỗi năm. Đây là con số rất lớn so với doanh thu đang giảm mạnh do đại dịch của Barca. Như nhiều đội bóng Tây Ban Nha khác, Barca còn phải kêu gọi các ngôi sao giảm lương để chung tay giúp đỡ CLB vượt qua khó khăn.

Chúng tôi đã phải giảm một phần lớn lương, làm thế nào để đáp ứng Neymar, người hưởng 30 triệu Euro mỗi năm sau thuế? Điều đó là không thể“, vị lãnh đạo giấu tên nhấn mạnh.

Lúc này, đội chủ sân Nou Camp được cho là dồn toàn lực để chiêu mộ tiền đạo Lautaro Martinez, người có giá chuyển nhượng và mức lương rẻ hơn Neymar rất nhiều.

Tuy nhiên, để chiêu mộ Lautaro Martinez, Barca cũng không có đủ 111 triệu euro để trả cho Inter Milan. Họ phải dùng cách điền tên một số ngôi sao vào bản hợp đồng để giảm mức phí chuyển nhượng. Cách thức này của đại diện xứ Catalonia chưa thuyết phục được Inter.