Theo như kết quả bốc thăm tại Manila ngày 15/10, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, cùng bảng với Thái Lan.

Trong khi bảng  A chỉ có 5 đội, Bảng B năm nay có 6 đội, chắc chắn điều này sẽ gây không ít khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam.

Việt Nam chung bảng với Thái Lan ở SEA Games 2019

Tại mùa giải năm nay, VFF đặt ra chỉ tiêu chinh phục tấm HC vàng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Điều này sẽ gặp không ít khó khăn khi mà Việt Nam phải cạnh tranh cùng Thái Lan và Indonesia, bên cạnh một Singapore tiềm ẩn bất ngờ, để tranh hai tấm vé vào bán kết. Bên cạnh đó, đội sẽ phải đá năm trận vòng bảng, và lịch đấu dày đặc với hai ngày mỗi trận, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ lên thể lực của các cầu thủ chúng ta.

Trước lễ bốc thăm, Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số ba, vì kết quả nghèo nàn – dừng bước từ vòng bảng – ở kỳ SEA Games 2017. Ban tổ chức ban đầu xếp Việt Nam ở nhóm hạt giống số bốn, nhưng điều chỉnh sau khi có khiếu nại từ VFF.

Môn bóng đá nam SEA Games 2019 diễn ra từ ngày 25/11 đến 10/12, có 11 đội tham gia tranh tài, chia thành hai bảng. Các đội ở mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn ra hai đội nhất nhì vào bán kết. Vòng bảng sẽ diễn ra từ 25/11 đến 5/12. Vòng bán kết thi đấu ngày 7/12. Trận tranh HC đồng và chung kết tranh HC vàng đều diễn ra trong ngày 10/12.