Thắng lợi trước tuyển Indonesia không giúp Việt Nam có ngôi nhất bảng G nhưng đủ khiến thầy trò HLV Park tạm xếp thứ 3 trong nhóm các đội nhì bảng tại Vòng loại World Cup 2022.

Nếu kết quả này được giữ nguyên tới hết vòng loại, tuyển Việt Nam sẽ tiến vào vòng loại tiếp theo. AFC quy định 8 đội nhất các bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp.

Hiện thầy trò HLV Park Hang-seo có 7 điểm, cùng hiệu số +3. Xếp trên Việt Nam trong nhóm các đội nhì bảng có Jordan (hiệu số +4) và Trung Quốc (hiệu số +12). Hai đội bóng này cũng có cùng 7 điểm sau 3 trận.

Xếp ngay dưới Việt Nam là CHDCND Triều Tiên với cùng số điểm và cùng hiệu số +3. Tuy nhiên, CHDCND Triều Tiên ghi ít bàn hơn nên xếp phía sau.

Tuyển Việt Nam tạm thời lọt vào nhóm nhì bảng được đi tiếp.

Trong trận đấu mới nhất giữa Indonesia và Việt Nam, thầy trò HLV Park có thắng lợi 3-1. Kết quả này giúp Việt Nam có cùng 7 điểm như Thái Lan ở bảng G nhưng đứng dưới do kém hiệu số. Thái Lan của HLV Nishino đang có hiệu số +4.

Ở vòng loại này, đội đứng thứ 5 trong nhóm nhì bảng vẫn có khả năng đi tiếp trong trường hợp chủ nhà World Cup 2022 là Qatar vượt qua vòng loại dù đứng nhất hay nhì ở bảng đấu của họ.

Qatar đang đứng đầu bảng E. Theo tình hình hiện tại, ngoài tám đội đầu bảng, năm đội nhì bảng có thành tích cao sẽ giành suất vào vòng loại thứ ba World Cup, cũng như vòng chung kết Asian Cup. Đó là Trung Quốc, Jordan, Việt Nam, Triều Tiên và Bahrain.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 vẫn còn sáu lượt trận chưa đấu, trong đó mỗi đội nhì bảng hiện tại sẽ đấu thêm năm trận. Việt Nam sẽ lần lượt đón tiếp UAE và Thái Lan trên sân nhà ngày 14/11 và 19/11. Vòng loại thứ hai diễn ra đến ngày 9/6/2020.

Bảng thứ tự các đội nhì bảng sau loạt trận thứ tư

TT Bảng Đội Trận BT BB HS Điểm Suất
1 A Trung Quốc 3 12 0 +12 7 Vòng loại thứ ba World Cup và VCK Asian Cup
2 B Jordan 3 5 1 +4 7
3 G Việt Nam 3 4 1 +3 7
4 H Triều Tiên 3 3 0 +3 7
5 C Bahrain 3 3 1 +2 7 Chờ xác định
6 F Kyrgyzstan 3 9 2 +7 6 Vòng loại thứ ba Asian Cup