Sau kiến nghị của VFF, Việt Nam đã được điều chỉnh nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam diễn ra tại Philippines.

Xem thêm: VFF khiếu nại vụ Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống thấp nhất ở SEA Games 30

Sau khi được điều chỉnh thì ĐT Việt Nam sẽ nằm ở Nhóm 3 cùng Myanmar, trong khi Singapore tụt xuống Nhóm 4. Các nhóm còn lại vẫn giữ nguyên.

Dù ở nhóm hạt giống nào thì ĐT U22 Việt Nam vẫn là ứng cử viên cho chức vô địch

Hồi tháng 3, Philippines công bố danh sách các nhóm hạt giống – cơ sở để bốc thăm phân bảng đấu của SEA Games cuối năm nay. Việt Nam rơi vào Nhóm 4 cùng Lào, Timor Leste, Brunei và Campuchia. Nước chủ nhà giải thích rằng, họ căn cứ vào thành tích của các đội ở SEA Games 2017. Tại giải năm đó, Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng với 10 điểm (thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, hòa Indonesia và thua đậm Thái Lan).

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng điều này là bất hợp lý, bởi Singapore cũng chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba và bị loại, ít hơn Việt Nam một điểm nhưng lại được xếp vào Nhóm 3. Việc rơi vào nhóm thấp, về lý thuyết, khiến các đội có nhiều nguy cơ phải đối mặt với các bảng đấu khó hơn.

Chính vì vậy, VFF và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Dự kiến, ngày 22/4, vấn đề này sẽ được đưa ra bàn trong cuộc họp của Ban chấp hành. Nhưng trước lý luận mà Việt Nam đưa ra, tổ chức này đã thống nhất với chủ nhà Philippines về việc điều chỉnh.

Các nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30

Nhóm 1: Thái Lan, Philippines.
Nhóm 2: Malaysia, Indonesia.
Nhóm 3: Myanmar, Việt Nam.
Nhóm 4: Singapore, Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste.

 

Theo VnExpress