Mới đây, buổi lễ bốc thăm King’s Cup lần thứ 47 đã chính thức diễn ra tại khách sạn Al Mirez, thủ đô Bangkok của Thái Lan vào chiều ngày 8/5.

King’s Cup là giải đấu thường niên của Thái Lan gồm đội chủ nhà và ba đội khách mời. Tại giải đấu năm nay, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã mời hai đội bóng châu Á gồm Việt Nam và Ấn Độ cùng ĐT Curacao đến từ châu Mỹ.

Theo thông lệ trước đây, ban tổ chức thường xếp hai đội có thứ hạng cao thành một cặp và hai đội thứ hạng thấp hơn vào một cặp. Tuy nhiên, năm nay Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định thay đổi thể thức này, và tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để phân cặp đấu.

Theo kết quả từ buổi lễ bốc thăm, Việt Nam sẽ chạm trán đại kình địch Thái Lan ngay từ bán kết, còn Curacao sẽ gặp Ấn Độ ở cặp đấu bán kết còn lại. Các đội giành chiến thắng tại bán kết sẽ được đá trận chung kết, còn các đội thua sẽ phải đá trận tranh hạng ba.

Các trận đấu tại vòng bán kết sẽ diễn ra vòa ngày 5/6 còn các trận chung kết và tranh hạng ba sẽ diễn ra sau đó ba ngày. Tất cả các trận đấu sẽ được tổ chức tại Chang Arena, sân nhà của Buriram United.

Trong lịch sử King’s Cup, đội chủ nhà Thái Lan chính là đội giành được nhiều danh hiệu nhất giải đấu. Theo đó, trong quá khứ Thái Lan đã có tới 15 lần lên ngôi, tiếp theo là Hàn Quốc với bảy lần, Malaysia với bốn lần. ĐT Việt Nam cũng từng tham dự King’s Cup trước đây nhưng chưa một lần lên ngôi.

Lịch thi đấu King’s Cup 2019:

Ngày 5/6
15h30: Curacao vs Ấn Độ
19h45: Việt Nam vs Thái Lan

Ngày 8/6
15h30: Tranh hạng ba
19h45: Chung kết