Chiến thắng trước Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup đã giúp Việt Nam được cộng nhiều điểm và vượt qua mốc 100 trên BXH FIFA.

Tối qua, dù bị đánh giá thấp hơn Jordan và thực tế là đã bị dẫn bàn trước, nhưng Việt Nam vẫn ngược dòng giành chiến thắng thuyết phục. Theo Trí thức Trẻ, thành tích này đã giúp điểm số của Việt Nam tăng lên đáng kể trên BXH của FIFA.

Dù FIFA chưa chính thức cập nhật nhưng dựa vào công thức, điểm của Việt Nam từ 1229 đã tăng lên 1238 (tăng khoảng 9,4 điểm), qua đó chính thức vượt mặt Palestine (1236) vươn lên vị trí thứ 99 thế giới, và 16 toàn châu Á.

Ở vòng Tứ kết, Việt Nam sẽ còn có cơ hội lớn hơn để kiếm thêm điểm. Cụ thể, chỉ cần một chiến thắng nữa – dù là rất khó khăn – ĐT Rồng Vàng sẽ vượt mặt Ấn Độ (đang có 1240 điểm) để vươn lên vị trí thứ 97.

Để làm được điều đó, Việt Nam sẽ phải đánh bại đối thủ tiếp theo 1 trong 2 đội Nhật Bản hoặc Saudi Arabia. Hai đội bóng từng dự World Cup 2018 này sẽ loại nhau vào hồi 18h00 tối nay (21/1), trong trận đấu tiếp theo của vòng 1/8 Asian Cup.

Nhật Bản hay Saudi Arabia đều là thách thức siêu lớn dành cho ĐT Việt Nam. Nhưng ở vòng loại trực tiếp, điều gì cũng có thể xảy ra.

Theo Goal