Chiều 11-3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo địa điểm tổ chức các trận bảng F AFC Champions League 2021, nơi có sự góp mặt của CLB Viettel.

Tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel ở bảng F cùng các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và 1 đội vượt qua vòng loại.

Sau thời gian cân nhắc, AFC đã quyết định chọn Thái Lan làm nơi thi đấu tập trung các trận của bảng này. Như vậy, BC Pathum United sẽ là đội có lợi thế rất lớn.

Ngoài bảng F, Thái Lan còn được chọn làm chủ nhà 2 bảng đấu khác là G và J. Trong khi đó, hai bảng còn lại của khu vực phía đông là H và I vẫn đang chờ quyết định cuối cùng.

Cũng trong thông báo chiều 11-3, các trận vòng bảng của khu vực phía đông sẽ lùi sang thời điểm tháng 6 và tháng 7, thay vì tháng 4 và tháng 5 như kế hoạch ban đầu. AFC cho biết việc lùi thời gian tổ chức có liên quan tới lệnh hạn chế di chuyển và lệnh cách ly ở một số nước.

Ở một diễn biến khác, việc AFC thay đổi lịch thi đấu vòng bảng AFC Champions League có thể được xem là một tin không thể vui hơn dành cho ĐT Việt Nam, bởi đoàn quân HLV Park Hang-seo lúc bấy giờ sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn cho những trận còn lại tại Vòng loại World Cup 2022. Các trận đấu này cũng sẽ diễn ra tập trung tại một địa điểm, trong quãng thời gian từ ngày 3 đến ngày 15/6.

Lúc này, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Ở ba trận còn lại, Golden Stars sẽ chạm trán Malaysia, Indonesia và UAE.