Theo đó, Lữ đoàn đỏ đã trở thành đội bóng đầu tiên có doanh thu 250 triệu bảng trong một mùa giải.

Trong đó, doanh thu đến từ bản quyền truyền hình chiếm cao ở mức kỷ lục. Theo công bố của trang nghiên cứu thị trường SwissRamble, Liverpool sẽ nhận về 152,4 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình của Ngoại hạng Anh và 98,5 triệu bảng từ nhà tổ chức Champions League.

Như vậy, tổng số tiền bản quyền truyền hình mà Lữ đoàn đỏ đem về cho đội bóng là 250,9 triệu bảng, đứng đầu danh sách doanh thu từ bản quyền truyền hình của các CLB Anh.

Việc này được cho là do Liverpool có đông đảo CĐV. Ở mùa giải vừa qua, có tới 29 trận đấu của họ được phát trên truyền hình tại Anh, nhiều nhất trong 20 CLB Ngoại hạng Anh.

Liverpool sở hữu lượng CĐV đông đảo

Tottenham là đội bóng về nhì sau Liverpool cả về mặt doanh thu khi tổng số tiền từ bản quyền truyền hình họ nhận được là 235,2 triệu bảng.

Bên cạnh việc thu về doanh thu kỷ lục, tổng số chức cúp châu Âu của The Kop đã lên tới con số 12 với 6 C1/Champions League, 3 UEFA Cup (nay là Europa League) và 3 Siêu Cúp châu Âu và vươn lên xếp thứ 4 trong danh sách các CLB giàu thành tích nhất ở đấu trường châu lục.