Tấm HCV Sea Games bộ môn bóng đá là điều NHM Việt Nam đã chờ đợi từ lâu và đó là một trong các mục tiêu hàng đầu của VFF trong năm 2019.

Theo On Sports, VFF đã họp bàn trong chiều 26/2 và đề ra mục tiêu năm 2019. Theo đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cùng lãnh đạo VFF mong muốn HLV Lee Young-jin sẽ có thể giúp đội U22 Việt Nam hiện thực hóa khát khao đó.

Với nguyện vọng được giảm tải công việc, HLV Park Hang-seo đã tiến cử trợ lí của mình là Lee Young-jin nắm đội U22 Việt Nam và đã được VFF chấp thuận. Sau buổi họp hôm qua, VFF đã đặt mục tiêu cho HLV Lee, là phải giành được HCV bộ môn Bóng đá Nam tại SEA Games 30.

Dù ông Lee sẽ là người trực tiếp nắm đội U22 và đưa ra các quyết định cuối cùng, HLV ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo sẽ là người đóng vai trò cố vấn. Ngoài ra, VFF cũng sẽ bổ sung thêm một trợ lý người Việt cho ông Lee Young-jin sắp tới là cựu HLV của HAGL và XSKT Cần Thơ – Đinh Hồng Vinh.

Theo Soha, với việc HLV dẫn dắt U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 2019, ông Lee sẽ được nâng lương. Sau vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng Ba tới, VFF cũng sẽ tiến hành thuê thêm một trợ lý người Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo và việc chọn ai đều do vị chiến lược gia này quyết định.