Được thi đấu trên sân nhà, Armenia được đánh giá sẽ không dễ dàng nhận thất bại trước một Phần Lan đang có phong độ không mấy ổn định.

Về phía đội nhà, 3 trận vừa qua, Armenia đã có được 2 chiến thắng cùng 1 kết quả hòa, ghi tới 12 bàn thắng. Nếu đội chủ nhà cứ tiếp diễn phong độ đó, chắc chắn Phần Lan phải dè chừng trước một đối thủ không mấy dễ chịu. Nhất là khi Phần Lan có những phần thể hiện tệ hại trên sân khách. Kể từ tháng 10/2015, Phần Lan chỉ có duy nhất 1 chiến thắng trên sân khách.

Armenia tỏ ra là một đối thủ không mấy dễ chịu trên sân nhà

 

Armenia có hành trình khá ấn tượng tại UEFA Nations League, nhưng đáng tiếc không thể giành vé thăng hạng League C, khi kém đội đầu bảng Macedonia khoảng cách 5 điểm. Tại vòng loại Euro 2020, cơ họi bước tiếp của đội tuyển này rất mong manh khi họ nằm chung bảng với những đối thủ sừng sỏ như Italia, Hy Lạp, Bosnia and Herzegovina, Phần Lan.

Được đánh giá vượt trội hơn hẳn đối thủ, Phần Lan chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội giành trọn 3 điểm trong trận đấu này

Nhưng nói gì thì nói, xét về mọi khía cạnh, Phần Lan vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với đối thủ. Phần Lan từng giành ngôi đầu bảng tại UEFA Nations League và chắc chắn họ sẽ có tấm vé dự play-off dự EURO 2020. Tuy nhiên, tham vọng của đội bóng này là hướng đến việc giành vé trực tiếp. Chính vì thế, trước những đối thủ yếu hơn như Armenia, đội bóng Bắc Âu chắc chắn không muốn để mất điểm.