Trận đấu này được đánh giá có ý nghĩa sống còn với cả hai đội. Đội nào giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc đua có được 1 trong 2 tấm vé dự VCK Euro 2020.

Bosnia có lợi thế sân nhà và việc họ được đánh giá cao hơn là điều không ai bất ngờ. Nhất là khi Bosnia sở hữu nhiều nhân tố đáng chú ý hơn so với Hy Lạp. Trong đội hình của Bosnia đang có lứa cầu thủ giỏi với những cái tên quen thuộc như Kolasinac, Pjanic hay Dzeko…. Dẫu vậy, Bosnia vượt trội về con người, nhưng Hy Lạp lại tỏ ra vô cùng khó chịu với lối chơi tử thủ của mình.

Trong đội hình của Bosnia đang có lứa cầu thủ giỏi được đánh giá cao

Ở lượt trận mở màn, Bosnia đã không quá khó khăn để giành thắng lợi 2-1 trước Armenia. Dẫu vậy, đây là bảng đấu không hề dễ dàng với Bosnia để tìm kiếm tấm vé chơi ở VCK với những cái tên không hề dễ chịu như Italia, Hy Lạp hay Phần Lan…

Dẫu có chiến thắng ở trận đấu gần đây, sức mạnh của Hy Lạp vẫn chưa được thử thách bởi Liechtenstein luôn bị coi là một trong các đội bóng yếu nhất Lục địa già.

Những lần chạm trán trước đây, Hi Lạp đều tỏ ra yếu thế trước đối thủ

Trong lịch sử thi đấu, Hy Lạp dù mạnh hơn nhưng lại luôn gặp những kết quả bất lợi trước đối thủ. Cụ thể, trong 5 lần chạm trán nhau gần đây nhất thì cả hai đội đã hòa nhau đến 4 lần, còn lại là duy nhất 1 chiến thắng nhưng lại dành cho Bosnia. Và trận đấu đó cũng là trận đấu mà Bosnia được thi đấu tại sân nhà của mình.

Như vậy, trận đấu đêm nay sẽ cực kỳ căng thẳng, khi mà cả hai đội đều đang khao khát chiến thắng.