Sau lượt trận đầu tiên, Thụy Sỹ đã tạm thời xếp vị trí số 1 bảng D. Trong khi đó, chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Thụy Sỹ trong cuộc chiến giành vé tham dự VCK Euro 2020 là Đan Mạch vẫn chưa ra quân.

Dù không có thê mạnh về tấn công nhưng nhưng Thụy Sỹ vẫn được người hâm mộ nhắc đến bằng cách ghi đến 15 bàn sau 4 lượt trận tại UEFA Nations League, nhất là chiến thắng 5-2 trước Bỉ. Và khi nằm chung bảng đấu với CH Ireland, Đan Mạch, Georgia, Gibraltar, đội tuyển này đã được đánh giá cao nhất bảng.

Thụy Sỹ được đánh giá cao nhất bảng D

Đan Mạch lại đang khiến không ít người hâm mộ thất vọng khi trong trận thi đấu giao hữu với Kosovo vừa qua, họ đã bị đội bóng xếp hạng 130 thế giới cầm hòa 2-2. Như vậy, đây là trận không thắng thứ 3 trong 5 trận vừa qua của Đan Mạch. Chuỗi kết quả trên cho thấy một điều, Đan Mạch đang gặp vấn đề về phong độ.

Thống kê lịch sử đối đầu cho thấy Đan Mạch thực sự nghiêm túc với mục tiêu giành chiến thắng trên sân Thụy Sỹ. Theo đó, kể từ năm 1953 đến giờ, Đan Mạch mới chỉ thua 1 trận trong 8 lần đối đầu với Thụy Sỹ.

Đan Mạch đang gặp vấn đề về phong độ thời gian gần đây

Do vậy, dù phong độ không mấy ổn định, người hâm mộ Đan Mạch vẫn có lý do để tin tưởng vào một chiến thắng của đội tuyển trong trận đấu này.