Tiếp đón đối thủ hơn mình tới 77 bậc trên BXH FIFA, cơ hội để Kazakhstan giành những điểm số đầu tiên tại vòng loại Euro 2020 là khá mong manh. Nhất là khi phong độ thi đấu gần đây của tuyển này cũng không mấy khả quan.

Phía đối diện, ngoài sự vượt trội về yếu tố con người, hành trang mà Scotland mang đến đất Kazakhstan là rất ấn tượng. Minh chứng là 2 chiến thắng gần đây trước Israel và Albania.

Tuy vậy, lần gần nhất Scotland tham dự tại một VCK Euro đã cách đây hơn 2 thập kỷ, đó là giải đấu diễn ra trên đất Anh vào năm 1996. Trong quãng thời gian nói trên, Scotland từng 2 lần đi đến trận play-off nhưng đều nếm mùi thất bại (2000 và 2004). Như vậy có thể nói trận đấu này Scotland sẽ thi đấu hết mình để giành được chiến thắng.

Scotland xếp trên đối thủ 77 bậc trên BXH

Tại bảng đấu ở vòng loại Euro 2020, Scotland rơi vào bảng có sự hiện diện của Kazakhstan, San Marino, Síp, Nga và Bỉ. Trước đối thủ Bỉ quá mạng và dường nhưng chắc suất tham dự VCK thì để cạnh tranh tấm vé còn lại, Scotland phải nỗ lực rất nhiều.

thật khó cho Kazakhstan (áo vàng) nếu họ muốn tránh được một thất bại ở trận đấu này

Lại nói về đối chủ nhà, đoàn quân của HLV Michal Bílek thường được coi là đội lót đường ở tất cả những giải đấu mà họ tham dự.

Ngoài chiến thắng trước Andorra yếu kém, Kazakhstan không một lần ca khúc khải hoàn tại UEFA Nations League với 3 hòa và 2 thua.  Như vậy, thật khó cho Kazakhstan nếu họ muốn tránh được một thất bại ở trận đấu này.