Thái Lan đã tận dụng tốt lợi thế sân nhà để giành chiến thắng ấn tượng 2-1 trước UAE để tạm vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận thứ tư.

Video highlights trận đấu

Vào tối ngày 15/10, Thái Lan đã bước vào cuộc tiếp đón UAE tại lượt trận thứ tư vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Thammasat.

Trong trận đấu này, Thái Lan chào đón sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, người đã không góp mặt trong các lượt trận trước vì chấn thương.

Và trong ngày trở lại đội hình xuất phát ĐT Thái Lan, Teerasil Dangda đã giúp Voi chiến có được một khởi đầu như mơ với bàn thắng sớm tại SVĐ Thammasat sau đường chuyền của Ekanit Panya.

Tuy nhiên, một thoáng lơ là nơi hàng thủ vào cuối hiệp một đã khiến đoàn quân HLV Akira Nishino phải trả giá khi để Ali Mabkhout mang về bàn gỡ cho đội khách.

Mặc dù vậy, chỉ sáu phút sau giờ nghỉ, cầu thủ kiến tạo trong bàn mở tỷ số Ekanit Panya đã tự mình điền tên lên bảng điện tử để tái lập thế dẫn bàn cho ĐT Thái Lan.

Trong khoảng thời gian còn lại, mặc dù hứng chịu sức ép khủng khiếp từ đội khách UAE nhưng Thái Lan đã bảo toàn được thành quả chiến thắng cách biệt sít sao của mình.

Với ba điểm có được, Thái Lan đang tạm vươn lên ngôi đầu bảng G, cùng bảy điểm với Việt Nam nhưng hơn về chỉ số phụ.