Trước những ảnh hưởng của Covid-19, các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 có thể sẽ bị tạm hoãn để đảm bảo an toàn.

Do những lo ngại về tình hình sức khỏe ngày càng tăng và việc hạn chế đi lại nhằm tránh lây lan dịch COVID-19, AFC đã chủ động giải quyết một tình huống chưa từng xảy ra và đã có những thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn thành viên từ khu vực phía Đông tại Kuala Lumpur,” AFC cho biết.

Chính điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phải tính toán đến việc dời lịch các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022, nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh này.

Sáng ngày hôm nay (3/3), trang chủ AFC đã đưa ra thông báo: “Trong tuần này, lãnh đạo AFC sẽ gặp FIFA để thảo luận về các trận đấu vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2020“.

Trận Việt Nam vs Malaysia ở lượt về VL Would Cup có thể bị hoãn.

Nhiều khả năng trận đấu của ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia vào ngày 31/3 trên SVĐ Bukit Jalil tới đây cũng sẽ không được diễn ra theo đúng kế hoạch. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chờ những thông báo mới nhất từ phía AFC để kịp đưa ra điều chỉnh cho đội tuyển.

Thêm một thông tin liên quan khác, AFC cũng đã công bố lịch đấu mới cho các trận vòng bảng AFC Champions League 2020 vốn bị gián đoạn do sự bùng phát của dịch COVID-19 và dẫn đến việc gia hạn lịch đấu cho các trận đấu loại trực tiếp của ACL 2020.

Các trận đấu được lên lịch vào tháng 3 và tháng 4 không thể diễn ra và sẽ được dời sang 19 và 20 tháng 5 (Vòng đấu thứ 3), 26 và 27 tháng 5 (Vòng đấu thứ 4), 16 và 17 tháng 6 (Vòng đấu thứ 5) và 23 và 24 tháng 6 (Vòng đấu thứ 6 ),” AFC cho biết.

Các trận đấu được thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ và sau đó sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, nếu được các bên liên quan khác đồng ý,” họ cũng nói thêm rằng một danh sách đầy đủ các trận đấu sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 3.