Vào sáng nay (10/9), Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã xác nhận sẽ phát sóng các trận đấu của U22 Việt Nam trong thời gian diễn ra SEA Games 30.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10/9, ông Phan Ngọc Tiến – trưởng ban thể thao VTV – tiết lộ về kế hoạch phát sóng các bộ môn, trong đó có bóng đá nam đang được quan tâm đặc biệt. Nhân vật này chia sẻ:

Người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm sẽ được theo dõi U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30 miễn phí trên hệ thống kênh của VTV. Ngoài ra với những môn mà BTC không truyền hình trực tiếp, VTV cũng cử đội ngũ phóng viên hùng hậu đi ghi hình để phát sóng phục vụ người dân“.

Bản quyền truyền hình SEA Games theo thông lệ sẽ không được nước chủ nhà mang ra kinh doanh, buôn bán. Do vậy, các đài truyền hình trong khu vực chỉ phải chỉ ra số tiền tượng trương để sở hữu quyền tiếp và phát sóng. Và VTV sẽ là đại diện của truyền hình Việt Nam thực hiện công việc này.

Dự kiến, tại kì Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sắp tới, nước chủ nhà Philippines sẽ truyền hình trực tiếp 15/56 môn thi. Trong đó bao gồm bóng đá, điền kinh, các môn thể thao dưới nước, thể dục dụng cụ…

Theo lịch, SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến 11/2.